Nghệ sĩ biến hóa đĩa thức ăn thành tác phẩm nghệ thuật không nỡ ăn

13/05/2019 12:21

Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản như bánh, cải xoăn, bột mì hay các loại rau, trái cây có sẵn, nữ nghệ sỹ người Úc đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên đĩa khiến ai xem qua cũng không khỏi trầm trồ thán phục.

Laleh Mohmedi là một nghệ sỹ chuyên về ẩm thực nổi tiếng với hàng trăm ngàn người hâm mộ trên mạng xã hội. Nhưng ít ai biết rằng, niềm cảm hứng đưa Laleh tới với công việc này bắt đầu trong một lần cô thử làm các món ăn trông hấp dẫn hơn dành cho cậu con trai.

Trong khi hầu hết các bậc cha mẹ đều không khuyến khích con mình nghịch ngợm và chơi đùa với thức ăn thì blogger kiêm nghệ sỹ ẩm thực người Úc Laleh Mohmedi lại biến trò chơi thú vị này trở thành công việc chính và cũng là cách để tạo ra đồ chơi cho cậu con trai.


Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày khi cô quyết định nặn một chiếc bánh hình sư tử có in tên cậu con trai 3 tuổi để khiến nó trông hấp dẫn hơn. Sau khi đăng tải thành quả lên mạng xã hội, Mohmedi khá bất ngờ khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Từ đó, cô bắt đầu chế tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên đĩa bằng các loại thức ăn khác nhau.

Mohmedi coi công việc chế tạo các tác phẩm nghệ thuật từ thức ăn giống như một cách để gắn kết với cậu con trai. Khi lựa chọn các loại nguyên liệu để tạo nên tác phẩm nghệ thuật trên đĩa, Mohmedi thường ưu tiên chọn các thực phẩm chưa qua chế biến bổ dưỡng như cải xoăn, hạt chia, lúa mì hay cá hồi.

Các tác phẩm của cô lấy hình ảnh từ những nhân vật nổi tiếng hay các nhân vật trong phim hoạt hình. Mohmedi hiện có hơn 150 ngàn người theo dõi trên mạng Instagram và đang hợp tác với nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Disney, Nickelodeon, Kellogg hay FC Barcelona trong các dự án quảng cáo sáng tạo.

Hiện cô cũng là đại sứ chiến dịch #ChooseMyWellness nhằm mục đích khuyến khích người Úc ăn uống lành mạnh hơn. Theo dõi tài khoản của Mohmedi tại đây. Dưới đây là một số tác phẩm xuất sắc của cô:
Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang