Ngày không quên của Bé Dơi

30/11/2013 07:31

Trong ngày 15/11/2013, mỗi giờ có 50.000 tin nhắn Twitter xuất phát từ Gotham City, bàn tán sôi nổi về chiến công của bộ đôi siêu anh hùng: Bé Dơi (Batkid) và Người Dơi (Batman). Hai tên cướp Dấu Hỏi (Riddler) và Chim Cánh Cụt (Penguin) đã bị bắt.

Sáng ngày 15/11/2013, khi bé Miles Scott đang xem truyền hình cùng ba mẹ, vị cảnh sát trưởng Greg Suhr của San Francisco bỗng xuất hiện trên màn hình, thông báo rằng hai tên cướp Riddler và Penguin đang đe dọa thành phố. Ông tha thiết đề nghị Batkid giúp đỡ cảnh sát bắt giữ hai tên cướp nguy hiểm.

Ngay sau khi ba và mẹ của Miles giúp bé mặc trang phục Batkid, chiếc Batmobile bóng lộn dừng lại trước cửa nhà. Batman đón Batkid lên xe, trao cho Batkid chiếc Batphone. Giọng nói từ Batphone cho biết một cô gái đang bị trói trên đường ray xe điện ở phố Hyde Street, khu Nob Hill, cùng với thùng thuốc nổ! Chắc chắn đó là hành động của Riddler.

Chiếc Batmobile phóng thẳng đến Hyde Street. Hai bên đường, rất đông người reo hò cổ vũ Batkid. Nhiều người long lanh nước mắt.

Khi đến nơi, Batman hướng dẫn Batkid cởi trói cho cô gái. Trong khi Batman vô hiệu hóa thùng thuốc nổ, xe điện tiến đến gần. Cô gái thoát chết trong đường tơ kẽ tóc! Cô gái ôm lấy Batkid, hôn lấy hôn để.

Trò khủng bố của Riddler nhằm đánh lạc hướng cảnh sát, nhưng không lừa được Batkid và Batman. Theo lời hướng dẫn phát ra từ Batphone, chiếc Batmobile đưa cả hai đến kho bạc của một ngân hàng. Batkid bắt gặp Riddler vác bao tiền, bước ra cửa. Batkid chạy đến. Chỉ một cú đẩy nhẹ của Batkid, Riddler ngã lăn! Cảnh sát bỗng từ đâu ập đến, còng tay Riddler.


Cũng vừa đến giờ ăn trưa, Batkid cần nghỉ ngơi một chút. Chiếc Batmobile đưa Batkid đến tiệm Burger Bar, gần quảng trường Union Square. Ba và mẹ Batkid chờ sẵn ở đó.

Batkid vừa ăn xong, bỗng có tiếng la hét vọng vào. Batkid và Batman đến bên cửa sổ, nhìn xuống đường. Đám đông hoảng sợ, gào thét, nhảy tưng tưng, gọi Batkid và chỉ tay về phía xa. Batkid nhận ra chiếc xe của tên Penguin. Penguin vừa bắt cóc Lou Seal - chú hải cẩu béo ú, biểu tượng vui của San Francisco.

Chiếc Batmobile truy đuổi chiếc xe của Penguin. Đến công viên AT&T, Penguin rời xe, trói Lou Seal vào rào sắt và bỏ trốn. Sau khi Batkid cởi trói cho Lou Seal, Batkid và Batman đuổi theo Penguin, dồn Penguin vào đường cùng. Một lần nữa, cảnh sát nhanh chóng ập đến, bắt giữ Penguin.

Chiếc Batmobile đưa Batkid và Batman đến trước tòa thị chính, nơi ngài thị trưởng Ed Lee và đám đông cuồng nhiệt đợi sẵn. Ngài Lee trao chiếc "chìa khóa danh dự" ghi tên Miles Scott, tôn vinh chiến công của Batkid. Cảnh sát trưởng Suhr xuất hiện trên màn hình lớn Jumbotron, cảm ơn Batkid đã giúp đỡ. Nhờ ứng dụng Twitter trên Batphone, Batkid nhìn thấy Tổng thống Barack Obama. Ông khen ngợi: "Way to go, Miles! Way to save Gotham!" (Con làm tốt lắm, Miles! Con đã cứu Gotham!).Tòa án thành phố San Francisco đưa lên mạng cáo trạng kết tội hai tên cướp Riddler và Penguin. Báo San Francisco Chronicle ra ấn bản đặc biệt với tên Gotham City Chronicle, chạy tít lớn: Batkid Saves City (Batkid đã cứu thành phố).

Thành phố San Francisco có một ngày hào hứng, tưng bừng với tên gọi Gotham (thành phố tưởng tượng trong truyện tranh Batman), theo kịch bản của tổ chức Make-A-Wish.

Tổ chức Make-A-Wish chọn cho mình một sứ mạng đặc biệt: quyên góp để giúp những bé mắc bệnh hiểm nghèo, không chữa được, thực hiện ước mơ. Make-A-Wish từng giúp nhiều bé thỏa mãn ước mơ đến chơi công viên giải trí Disneyland khi ba mẹ các bé không có điều kiện thực hiện ước mơ ấy. Nhưng với bé Miles, sứ mạng của Make-A-Wish trở nên phức tạp.

Bé Miles năm tuổi, mắc bệnh bạch cầu từ năm lên hai. Trong tháng 6/2013, bé Miles đã qua lần hóa trị sau cùng. Miles rất thích truyện tranh Batman. Bé chỉ có một ước mơ: trở thành siêu anh hùng như Batman! Ba mẹ Miles liên lạc với cô Patricia Wilson, người phụ trách tổ chức Make-A-Wish, nhờ cô giúp đỡ để bé Miles trở thành... Batkid. Ba mẹ Miles mong muốn dàn dựng một vở kịch nhỏ để đem đến niềm vui cho Miles.

Năm 2010, Wilson từng dàn dựng một vở kịch để giúp cậu bé 13 tuổi Erik Martin ở thành phố Seattle trở thành siêu anh hùng. Erik mắc bệnh ung thư gan, rất hâm mộ Spiderman (Người Nhện). Ước mơ của Erik trở thành sự thực khi một ngày đẹp trời, em trở thành "Electron Boy" truy đuổi bọn cướp bên cạnh "Spiderman".

Wilson thông báo kế hoạch về vở kịch cho Miles trên mạng. Tin lan nhanh trên Twitter. Từ chốt #SFBatkid (San Francisco Batkid) trở nên nóng bỏng.

Bất ngờ đến với Wilson: hàng chục ngàn người trên Twitter sẵn sàng giúp đỡ! Nhiều người tìm gặp Wilson, hăng hái vạch ra kế hoạch hoành tráng ngoài sức tưởng tượng của cô. Một vị sẵn sàng vào vai Batman và cải trang chiếc Lamborghini của mình thành chiếc Batmobile. Các vai khác cũng nhanh chóng tìm được diễn viên.

Dù không có chiến dịch truyền thông nào, cư dân San Francisco đều biết rõ diễn biến từng bước của kế hoạch qua Twitter. Các văn phòng ở trên tuyến đường "hành hiệp" của Batkid cho phép nhân viên dừng việc để ra phố cổ vũ Batkid trong ngày Big Day đã định.

Và ngày chờ mong đã đến. Sở cảnh sát huy động toàn bộ lực lượng để bảo đảm an ninh. Nhiều trực thăng bay tuần trên bầu trời San Francisco.

Có lẽ mọi người lớn theo dõi chiến công của Miles tại chỗ hoặc qua mạng đều thấy lung linh những giấc mơ, những cuộc chơi thuở thơ dại trở về trong ký ức. Nhưng với người lớn, rất khó hình dung cảm giác nào đến với bé Miles ở tuổi lên năm. Chỉ thấy bé luôn cười rạng rỡ. Ký ức tươi mới của Miles chắc chắn tiếp nhận và giữ lại mãi mãi quang cảnh lớn lao, kỳ diệu mà bé chưa từng thấy.

Wilson xúc động nói về Big Day: "Ngày hôm nay, tình yêu thương tràn ngập San Francisco".

NGỌC GIAO


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang