Ngày 19/9 Fujifilm sẽ trình làng máy ảnh medium-format

13/09/2016 10:33

Theo lịch họp báo tại triển lãm Photokina 2016, Fujifilm sẽ giới thiệu mẫu máy ảnh medium-format vào lúc 17h ngày 19/9 theo giờ Berlin (Đức) - tức khoảng 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Một số nguồn tin tiết lộ, mẫu máy ảnh medium-format của Fujifilm sẽ có kiểu dáng hầm hố như dòng DSLR, mặc dù khả năng cao là nó sẽ thuộc kiểu mirrorless. Chiếc máy này lắp cảm biến 50MP tương tự Hasselblad X1D-50c và sẽ ra mắt cùng với hai ống kính zoom và một ống kính prime.


Theo dõi trên khắp các diễn đàn, chưa bao giờ cộng đồng người dùng Fujifilm lại xốn xang mong ngóng đến vậy, mặc dù một mẫu máy ảnh medium-format chắc chắn sẽ có giá không rẻ. Có lẽ vì xưa nay máy ảnh Fujifilm luôn bị gán mác cảm biến bé hơn máy ảnh Sony, vì vậy mà Fuji-fan rất khao khát một chiếc máy cảm biến lớn. Nhiều người còn đùa vui đặt tên cho chiếc máy ảnh medium-format của Fujifilm là "X-XL" với ngụ ý rằng máy ảnh full-frame của Sony chỉ là cỡ XL mà thôi.


Về giá bán, có tin đồn cho rằng mẫu máy ảnh medium-format đầu tiên của Fujifilm sẽ rẻ hơn khoảng 2.000-3.000USD so với X1D-50c của Hasselblad.

Theo Nghe Nhìn Việt Nam
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang