Ngành An toàn thông tin được đào tạo thí điểm

17/09/2013 07:09

(e-CHÍP Online) - Bộ GD&ĐT vừa giao nhiệm vụ đào tạo thí điểm ngành An ninh, an toàn thông tin cho Học viên Bưu chính Viễn thông và ĐH FPT.

Với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử ngày nay, việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin đang được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là ngành có nhu cầu nhân lực cao tại các thị trường CNTT lớn trên thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình an ninh thông tin ngày càng diễn biến phức tạp, các cơ quan và DN đặc biệt quan tâm đến việc bảo mật thông tin và rất cần các chuyên gia trong lĩnh vực nầy nên có thể nói đây hứa hẹn sẽ là một nghề nghiệp rất hấp dẫn.

Những năm qua, một số trường đại học ở Việt Nam đã có đào tạo về An ninh, an toàn thông tin (AN-ATTT); tuy nhiên đây chỉ là một chuyên ngành sâu của lĩnh vực CNTT, Kỹ thuật máy tính hoặc Hệ thống thông tin mà chưa có ngành đào tạo riêng (trong danh mục mã ngành cấp 4) về AN-ATTT. Việc xây dựng một chương trình đào tạo chuyên sâu về AN-ATTT cũng là nhu cầu trong quy hoạch nhân lực AN-ATTT quốc gia.

Đại diện đại học FPT cho biết, 200 chỉ tiêu sẽ được đơn vị nầy tuyển bổ sung vào ngày 13/10/2013, bên cạnh các ngành đào tạo Kỹ thuật phần mềm, Quản trị kinh doanh và Mỹ thuật ứng dụng. Kỳ thi sẽ được FPT tổ chức tại 3 khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Nội dung thi tuyển bao gồm các phần thi Trắc nghiệm toán, Tư duy logic trong 120 phút, Viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh, phương thức đăng ký; hồ sơ và thủ tục nhập học được đăng tải tại đây.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang