Ngân hàng Thế giới hợp tác cùng GrabTaxi để cải thiện an toàn đường bộ

06/04/2015 16:41

(e-CHÍP Online) - Sự hợp tác lần này cung cấp cho chính quyền địa phương những công nghệ nguồn dữ liệu mở tiên tiến nhằm thay đổi phương tiện giao thông công cộng cho hơn 620 triệu người dân.


Ứng dụng đặt taxi trên điện thoại di động GrabTaxi vừa công bố hợp tác với Ngân hàng Thế giới (World Bank) để chống tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn đường bộ cho hơn 620 triệu cư dân trong khu vực Đông Nam Á. Tắc nghẽn giao thông và an toàn đường bộ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cùng kinh tế của tài xế taxi và hành khách tại những quốc gia đang phát triển. Sự hợp tác giữa World Bank và GrabTaxi cung cấp miễn phí nền tảng nguồn dữ liệu mở OpenTraffic, đã đoạt được nhiều giải thưởng, cho chính phủ các nước Philippines, Indonesia và Việt Nam để giúp giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn đường bộ.

Sự hợp tác giữa World Bank và GrabTaxi được chính quyền địa phương thử nghiệm tại các thành phố GrabTaxi đang hoạt động như: Cebu, Manila, Davao City, Jakarta, TP.HCM và Hà Nội. Thông qua việc hợp tác này, GrabTaxi sẽ giúp các cơ quan giao thông vận tải địa phương giám sát tình trạng giao thông theo thời gian thực và thu thập dữ liệu lịch sử di chuyển. Theo đó, chính phủ sẽ có thể ra những quyết định đúng đắn và có cơ sở hơn về những vấn đề tưởng chừng ngoài tầm tay, bao gồm kế hoạch đèn giao thông, điều khoản vận tải công cộng, nhu cầu cơ sở hạ tầng đường phố, quản lí giao thông khi xảy ra tình huống khẩn cấp và quản lí nhu cầu đi lại.

Nhà thành lập kiêm CEO của GrabTaxi, ông Anthony Tan đã nhận xét: “Chúng tôi rất vinh hạnh cùng với World Bank hợp tác thực hiện ý tưởng thú vị này nhằm cách mạng hóa giao thông công cộng tại Đông Nam Á. Chúng tôi là một doanh nghiệp xã hội và sự hợp tác lần này sẽ giúp cho GrabTaxi tiến gần hơn đến sứ mệnh cải tiến đời sống của tài xế và hành khách - và mục đích cuối cùng là thay đổi cách thức hơn 620 triệu người di chuyển hằng ngày tại khu vực Đông Nam Á. Cùng với World Bank và chính phủ các nước, chúng tôi hi vọng có thể giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn đường bộ tại những thành phố GrabTaxi hoạt động.”

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang