Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Nexus 7 – Tình yêu của đời tôi

27/06/2013 22:14

Là dân ghiền vọc máy tính và đam mê công nghệ, cũng như bao người khác, tôi luôn mong muốn được sở hữu trên tay những thiết bị công nghệ mới nhất để thoải mái vọc phá cho thỏa trí tò mò.


Nhưng một sinh viên như tôi thì lấy đâu ra nhiều tiền để được cầm trên tay những sản phẩm như vậy, tôi đành phải “trải nghiệm” những sản phẩm đó thông qua những bài review, những đoạn video “trên tay” mà cứ phải tưởng tượng như đang dùng vậy.

Cho đến một ngày, tôi gặp được “em”, tôi bị em hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên và tôi ngỡ như đã tìm được một nửa của đời mình. Em là ai mà làm tôi “hồn bay phách lạc” như vậy? Sau phút ngỡ ngàng, tôi nhận ra mình đã yêu phải đứa con cưng của Google và ASUS. Em là Nexus 7 – cái tên kiêu sa như vẻ đẹp của em vậy, cái tên làm tôi phải thao thức mỗi đêm. Làm sao để “rước nàng ấy về dinh” đây? Trong đầu tôi luôn trằn trọc mãi câu hỏi ấy và tôi quyết định sẽ đến với em bằng tấm chân tình của mình.

Một kế hoạch hoàn hảo đã được đặt ra, với điều kiện mà mình đang có, tôi sẽ đến sau, tiếp cận em sau người khác nhưng tôi tin là em cần một người yêu em tha thiết và làm nhiều thứ vì em như tôi J. Vốn là một cộng tác viên báo công nghệ, tôi sẵn sàng thức đêm để hoàn thành bài cho kịp deadline, sẵn sàng lội ngang lội dọc các trang công nghệ nước ngoài để tìm đề tài viết, tất cả chỉ vì muốn có đủ “điều kiện” để hỏi cưới nàng. Hai tháng sau đó, công sức của tôi đã được đền đáp. Với “vốn liếng” mà mình có được, tôi đã đường hoàng rước nàng về dinh và tôi biết rằng, trước bao người giàu có khác, nàng đã đến với tôi bởi tình cảm và những điều mà tôi làm để cưới được nàng. Cùng người “bạn đời” của mình, tôi đã đạt được nhiều thứ, công việc, học tập, tất cả đều suôn sẻ; và trong đó có bàn tay trợ giúp từ một nửa của đời mình.

Và tôi nhận ra, bạn không cần phải có nhiều tiền, có được những thứ tốt nhất mà hãy tìm cho mình thứ phù hợp với mình nhất, thứ có thể cùng bạn đạt được sự tối ưu trong cuộc sống của mình.

Trần Tiểu Tiên
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang