Nexus 6P phát nổ khi đang sạc lúc nửa đêm

19/08/2016 12:25

Những ngày qua liên tục các smartphone của nhiều hãng gặp các vấn đề về quá nhiệt khiến chúng phát nổ.

Các hãng như iPhone và Xiaomi đang gặp khá nhiều vấn đề về những khiếu nại do việc thiết bị cháy nổ gây ra thì mới đây một thiết bị khác của Huawei và Google hợp tác cũng phát nổ ở Canada.

Theo PhoneRadar, thiết bị này là chiếc Nexus 6P đứa con cưng của Google được bình chọn là chiếc smartphone tốt nhất năm 2015 vừa qua. Theo một người đăng trên Reddit thì chiếc Nexus 6P của anh đã phát nổ vào lúc nửa đêm khi anh đang sạc nó.


Theo lời nạn nhân kể lại, khoảng 3 giờ sáng, anh thức giấc do có tiếng nổ phát ra, kho mở mắt thì phát hiện căn phòng mình có khói đen bốc lên từ chiếc Nexus 6P đang sạc của mình.

Anh cũng đã nói mình chỉ sử dụng sạc và cáp được tặng theo máy để sạc chiếc điện thoại của mình và chúng hoạt động hàn toàn rất ổn định không có bất kỳ một hiện tượng quá nhiệt tương tự nào xảy ra trước đây.Vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về lý do tại sao chiếc smartphone phát nổ cũng như chủ nhân của nó của chỉ phát hiện ra sau khi thiết bị phát nổ và bốc khói. Nhưng hiện nay hệ thống cáp sạc USB-C vẫn đang trong quá trình phát triển, việc ổn định của các phụ kiện vẫn chưa tốt.

Cụ thể, các thiết bị cháy nổ gần đây đa số đều sử dụng chuẩn USB-C như Xiaomi Mi5, Mi4I và nay là Nexus 6P, các chiếc smartphone này là những chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị USB-C, ngoài trừ iPhone 6 của Appple sử dụng cổng kết nổi Lightning.

Hiện nay, Google đã bắt đầu đi vào điều tra những sự việc trên để đưa ra kết luận ngay khi chủ nhân của chiếc Nexus 6P liên lạc với hãng. Google đã gửi một thiết bị thay thế cho người cũng như thu hồi chiếc Nexus để nghiên cứu. Đây cũng là lần đầu cả Google và Huawei xuất hiện trường hợp thiết bị smartphone phát nổ. Mong rằng sẽ sớm có kết quả để người dùng có thể yên tâm hơn trong việc sử dụng smartphone.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang