Nexus 5 chưa ra mắt vì Chính phủ Mỹ đóng cửa

17/10/2013 00:19

Nexus 5 đã không ra mắt vào ngày 15/10 như dự đoán và những tin đồn về chiếc điện thoại rất được mong đợi của Google vẫn tiếp tục.

Vì sao Nexus 5 chưa ra mắt?

Giới công nghệ từng tin chắc rằng, Nexus 5 sẽ được Google giới thiệu vào ngày hôm qua, 15/10 cùng với phiên bản hệ điều hành Android 4.4 KitKat.

Nexus 5 chưa ra mắt ngày 15/10 do Chính phủ Mỹ đóng cửa.

Tuy nhiên, Google đã khiến nhiều người phải thất vọng khi ngày hôm qua đã trôi qua và không có bất cứ sản phẩm nào được giới thiệu.

Thậm chí, ngay cả giấy mời hay những thông tin chi tiết về sự kiện giới thiệu sản phẩm mới cũng không có. Người ta không thể biết, khi nào Google sẽ giới thiệu Nexus 5.

Vấn đề là, vì sao Google vẫn chưa ra mắt Nexus 5 trong khi những thông tin về hình ảnh của thiết bị này liên tục xuất hiện trên mạng?

Trang CNET cho rằng, có thể Google muốn sản phẩm của mình ra mắt muộn hơn một chút, gần sát với lễ hội Halloween vào 31/10. Hơn nữa, nó cũng là thời điểm thích hợp hơn để Google có thể đồng thời ra mắt Android 4.4 KitKat.

Một nguyên nhân khác dẫn tới sự chậm trễ của Google trong việc ra mắt Nexus 5, theo CNET có thể là do Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) và các cơ quan khác phải ngừng hoạt động do Chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt 2 tuần nay.

Các tài liệu về Nexus 5 của FCC xuất hiện từ tháng trước. Tuy nhiên, nếu như Google không thể hoàn thành đủ các thủ tục và giấy tờ hành chính loằng ngoằng để có thể ra mắt Nexus 5 trước khi cơ quan này đóng cửa từ hai tuần trước thì sao?

Bên cạnh Nexus 5 và Android KitKat, Google được cho là sẽ giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Nexus Gem trong sự kiện sắp tới. Một trong số những thiết bị này có thể đang bị “mắc kẹt” trong hệ thống thủ tục hành chính do hàng loạt các cơ quan của Chính phủ Mỹ vẫn đang đóng cửa.

Hiện vẫn chưa biết khi nào Google có thể giới thiệu Nexus 5, song có một điều chắc chắn rằng, Google sẽ phải giới thiệu những sản phẩm mới của mình trước mùa mua sắm cuối năm của người Mỹ, có nghĩa là trong khoảng 4 tuần tới đây.

Lại thêm tin đồn

Trong khi đó, những tin đồn về siêu phẩm Nexus 5 thì vẫn tiếp tục.

Một trong những thông tin thú vị nhất của ngày hôm qua chính là giá bán của Nexus 5 mà Google được cho là sẽ giới thiệu trong vài tuần tới đây.

Theo đó, giá của chiếc điện thoại Nexus 5 sẽ là 399 USD cho bản 16GB và 449 USD cho bản 32 GB. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ cho ra mắt phiên bản Nexus 4 phiên bản LTE 4G với giá lần lượt là 299 USD và 349 USD.

Trước đây, nhiều thông tin khẳng định rằng, giá của Nexus 5 là 299 USD cho bản 16 GB và 399 USD cho bản 32 GB.

Vấn đề giá có thể bỏ qua vì khó ai có thể khẳng định chắc chắn Google sẽ bán Nexus 5 với giá bao nhiêu. Tuy nhiên, sẽ rất khó lý giải về việc Google sẽ cho ra mắt Nexus 4 phiên bản 4G cùng với Nexus 5.

Việc ra mắt Nexus 4 phiên bản mới cùng lúc với Nexus 5 dường như đi ngược lại chiến lược lâu này của Googel đối với thiết bị dòng Nexus. Hơn nữa, từ nhiều tháng trước, Google đã giảm giá rồi cuối cùng là ngừng bán toàn bộ Nexus 4 trên Google Play Store. Vì vậy, sẽ chẳng có lý do gì mà Google lại mang Nexus 4 trở lại khi đã có Nexus 5.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo CNET)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang