new metroTab: Mang giao diện Modern UI vào Chrome

11/07/2013 01:18

(e-CHÍP Online) - Giao diện Modern UI trong Windows 8 khá đẹp mắt và hiện đại. Nếu thích, bạn có thể dễ dàng mang nó vào Chrome với sự trợ giúp của add-on new metroTab.

Thành phần mở rộng nầy có thể biến các thẻ mới trên Chrome thành giao diện như Start Screen trong Windows 8. Các ứng dụng được sắp xếp theo nhóm, dễ dàng chỉnh sửa và xóa bỏ, đặc biệt có nhiều ứng dụng cập nhật thông tin theo thời gian thực như: Facebook, Twitter, Google+, Tumblr…

Cài đặt

Bạn dùng Chrome truy cập địa chỉ sau, kích Add to Chrome > Add. Hoàn tất, bạn có thể mở thẻ mới để cảm nhận sự thay đổi. Tương tự như trong Windows 8, add-on cung cấp khá nhiều các ứng dụng như Weather, Camera, SkyDrive, Outlook, RSS, Vimeo

Cấu hình và chỉnh sửa

Điều đầu tiên bạn cần làm là tổ chức và sắp xếp lại các ứng dụng cho phù hợp với nhu cầu. Để loại bỏ một hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn nhấp phải chuột và chọn chúng, khi đó sẽ xuất hiện thanh menu bên dưới. Bạn có thể thay đổi kích thước (Change size), biểu tượng (Change icon),và màu sắc (Change background color) của từng Tile (ô gạch). Nếu ứng dụng do bạn cài đặt thêm thì có thể xóa hoặc gỡ bỏ dễ dàng.

Để thêm Tile mới (như bookmark truy cập trang web yêu thích), bạn rê chuột lên hình đại diện của người dùng ở phía trên bên phải và chọn Add tile. Nhập địa chỉ trang web tại mục Link, tiêu đề sẽ tự động thêm vào phần Label bên dưới, bạn có thể chỉnh sửa lại tùy ý. Lựa chọn màu nền cho Tile ở mục Background color rồi nhấn Choose File chọn hình đại diện, hoặc sử dụng hình có sẵn của trang web. Cuối cùng, nhấn Create tile.

Di chuyển và phân nhóm ứng dụng

Để thuận tiện sử dụng, bạn nên di chuyển và gom nhóm các ứng dụng cùng chức năng lại với nhau bằng thao tác kéo thả đơn giản.

Quản lý ứng dụng

Với những ứng dụng cập nhật thông tin theo thời gian thực, bạn cần chỉ định nguồn dữ liệu để nó hiển thị.

Nếu muốn tùy biến giao diện, bạn rê chuột lên hình đại diện ở góc phải và chọn Options, thẻ Appearance cung cấp các tùy chọn cho phép đổi tên hiển thị, hình đại diện trong mục User.

Để thay đổi màu sắc hiển thị và hình nền cho thẻ mới, bạn chuyển sang thẻ Color bên cạnh. Ngoài ra, mục Animations còn cung cấp các hiệu ứng khi rê hoặc nhấp chuột vào ứng dụng bất kỳ. Nếu muốn sử dụng hiệu ứng của riêng mình, bạn cấu hình ngay trong mục Custom CSS. Chuyển qua thẻ Live Tiles, bạn có thể thiết lập thời gian tự động làm mới cho ứng dụng ở mục Wait (in seconds), lựa chọn nguồn cấp tin mặc định cho ứng dụng RSS ở mục Default reader.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang