Nếu bố mẹ chúng ta thích chơi game, thì bạn cũng đừng lấy làm xấu hổ

08/06/2016 13:51

Theo khảo sát, số lượng người già thích chơi game tại Mỹ đã tăng lên đến con số 41 triệu, và theo dự đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng lên.

Mới đây, theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) thì số lượng người già thích chơi game tại Mỹ lên đến hơn... 40 triệu người.

Cụ thể, số lượng người trong độ tuổi từ 50 trở lên tại Mỹ thường xuyên chơi video game được thống kê lên đến 41 triệu, một con số gây bất ngờ với rất nhiều người.


Không chỉ có vậy, có tới 75% số người già có chơi game hàng tuần, và trong đó có 40% số người chơi game hàng ngày. Với nhóm người già trên 60 tuổi, thì 43% số người đều chơi video game hàng ngày.

Theo đó, phần lớn số người già được hỏi trong cuộc khảo sát này nói họ chơi game cho vui, nhưng cũng có một số người cho biết mục đích chơi game của họ còn để ngăn sự thoái hóa não.

Điều đáng chú ý rằng theo phát biểu từ CEO của ESA, ông Michael Gallagher, thì trong tương lai, số lượng người già tại Mỹ thích chơi game sẽ ngày càng tăng lên, và điều này đến từ sự phát triển của ngành công nghiệp game, khi các tựa game ngày càng được nâng cao chất lượng từ nội dung, đồ họa cho đến thể loại, giúp càng nhiều người có thể tiếp cận hơn.

Ngoài ra, tính tương tác cao của các tựa game hiện nay, đặc biệt là những tựa game thể thao điện tử (eSports) cũng là nguyên nhân thu hút những người già đến với game. Bên cạnh đó, những tựa game gia đình (ví dụ như Wii Sports) cũng thu hút đáng kể người chơi, đặc biệt là người già khi cho phép họ có thể chia sẻ với chính những người thân trong gia đình mình, cùng nhau giải trí.

Theo tìm hiểu, người già thường thích chơi những tựa game có tính giải đố (puzzle) hơn, thay vì những tựa game bạo lực, chặt chém hay bắn súng... Rõ ràng rằng với xu hướng này, chuyện cha mẹ chúng ta thích chơi game cũng không phải là điều quá lạ.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang