NetGuard: Giới hạn kết internet cho từng ứng dụng

14/02/2016 23:10

(e-CHÍP Online) - Trước đây, bạn không thể chặn từng ứng dụng trên thiết bị Android kết nối internet, thay vào đó phải tắt tính năng Wi-Fi hay 3G. Tuy nhiên với sự ra đời của NetGuard, nỗi lo lắng này sẽ trở thành "dĩ vãng".

Nhà phát triển: Marcel Bokhorst.

Tương thích: Android 5.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 0.75.

Dung lượng: 1,2MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,6 sao.

Bạn có thể dùng NetGuard chặn kết nối internet để ngăn ứng dụng offline nào đó tải quảng cáo về hay truyền dữ liệu ra ngoài.

Giao diện và cách sử dụng NetGuard tương đối đơn giản. Trước tiên, bạn cần kích hoạt NetGuard bằng cách chuyển thanh trượt sang ON, sau đó vào Settings để điều chỉnh một số thiết lập nâng cao. Tại đây, bạn mở chế độ Manage system applications kích hoạt các ứng dụng hệ thống, chúng sẽ hiển thị màu cam để phân biệt với ứng dụng khác được cài đặt trên máy. Lưu ý, nếu bạn tắt Wi-Fi trên các ứng dụng hệ thống này có thể gây ra những vấn đề như lỗi khi hoạt động, nên hãy cân nhắc.

Nếu có nhiều ứng dụng trên thiết bị, mỗi lần cài đặt lại bạn sẽ phải thiết lập cho từng ứng dụng khá tốn thời gian. Do đó, bạn có thể sao lưu thiết lập để sử dụng về sau bằng cách nhấn Export settings, chọn nơi lưu trên Google Drive. Về sau, để phục hồi lại, bạn chỉ việc chọn mục Import settings.

Tất cả các ứng dụng có thể kết nối internet sẽ được liệt kê chi tiết ở danh sách bên dưới với hai biểu tượng , lần lượt là kết nối Wi-Fi và 3G. Trong đó biểu tượng màu cam thể hiện kết nối đang bị chặn, màu xanh đồng nghĩa có thể kết nối internet bình thường. Bạn chỉ việc nhấn chọn vào biểu tượng này để giới hạn hay cho phép ứng dụng tương ứng kết nối Wi-Fi, 3G/4G.

Ngoài ra, trên mỗi ứng dụng còn có tam giác nhỏ chứa hai tùy chọn bổ sung gồm: Block when roaming (tắt kết nối khi đang chuyển vùng quốc tế, trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài), Allow when screen is on (sử dụng kết nối khi màn hình đang bật).

TRUNG HIẾU
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang