Nero 2014 Platinum: Ghi đĩa, biên tập video chất lượng 4K

30/09/2013 17:10

(e-CHÍP Online) - Ngoài việc tăng cường hiệu suất, Nero 2014 Platinum còn trang bị các tính năng mới như xem truyền hình trực tuyến, chuyển đổi nội dung đĩa video sang định dạng khác để xem trên thiết bị số, biên tập video 4K.

Tải tại đây (dung lượng 280MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8/8.1 (32-bit và 64-bit).

Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh chóng, tuy nhiên, bạn nên bỏ dấu chọn ở các mục AVG toolbar, AVG default search providerAVG default homepage. Sang trang tiếp theo, bạn lại tiếp tục chọn No thanks trong phần Join nero product development program.

Điều đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy chính là giao diện của Nero đã được “lột xác” hoàn toàn. Mang phong cách giống như Windows 8 với các công cụ được sắp xếp theo từng Tile khác nhau. Các tính năng chính được chia ra theo từng cột riêng biệt bao gồm nhiều ứng dụng nhỏ bên trong.

Xem video chất lượng cao

Việc xem đĩa Blu-ray, Blu-ray 3D và video Ultra HD chất lượng cao trên máy tính giờ đây đã trở nên đơn giản hơn với công cụ Nero Blu-ray Player vừa được bổ sung. Ngoài ra, ứng dụng Nero Play còn cho phép bạn truyền tải trực tiếp video, âm nhạc hay hình ảnh sang TV trong mạng gia đình, cùng với các tùy chọn phát lại.

Để kích hoạt tính năng nầy, bạn mở video bằng Nero rồi nhấp nút Options ở góc trên bên phải. Chuyển xuống thẻ Streaming, kích vào ô Enable media server và cấu hình thêm vài thông số ở bên dưới nữa.

Chuyển nội dung đĩa sang các thiết bị khác

Với Nero 2014 Platinum, bạn có thể dễ dàng chuyển mã và gửi video hoặc nội dung đĩa (có thể là âm thanh hoặc video) sang thiết bị số đang kết nối với máy tính, kể cả ổ đĩa ảo chỉ với một cú nhấp chuột. Tất nhiên, trước khi chuyển đổi, bạn hoàn toàn có thể chọn lại chất lượng cao nhất cho video là 4K tại mục Resolution.

Hỗ trợ biên tập video 4K

Khi nhập vào ứng dụng Nero Video để chỉnh sửa, tại mục Resolution, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn mới Ultra HD (4K) bao gồm các độ phân giải cực cao, gấp 4 lần so với video HD thông thường, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời và sắc nét đến từng chi tiết.

Ngoài ra, các bộ lọc, hiệu ứng chuyển cảnh và tiêu đề được bổ sung thêm nhiều định dạng mới. Hỗ trợ trang trí, sắp xếp, cắt xén, xoay video và chỉnh sửa nhiều kênh cùng lúc.

Hỗ trợ các thiết bị di động mới

Công cụ Nero Recode hỗ trợ chuyển đổi định dạng video, audio và nội dung trên đĩa sang các thiết bị di động mới (như tablet, smartphone…). Bạn có thể tận dụng các thiết lập đã được cấu hình sẵn tương ứng cho từng thiết bị để có thể sử dụng ngay mà không cần phải chuyển đổi định dạng qua nhiều bước như những chương trình khác.

Ngoài ra, công cụ Nero Burning ROMNero Express vẫn giữ nguyên giao diện như cũ. Nero BackitUp đã không còn được tích hợp trong phiên bản nầy, thay vào đó, bạn lại được cung cấp kho các mẫu hình nghệ thuật, hình nền, video và hiệu ứng chuyên nghiệp.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang