Nâng cao năng suất làm việc bằng giải pháp lập trình và gỡ lỗi đa tính năng

06/01/2022 10:40

Trình giả lập trong mạch MPLAB ICE 4 của Microchip là một hệ thống giả lập, lập trình và gỡ lỗi đầy đủ được trang bị tính năng kết nối không dây, gỡ lỗi nguồn và lập hồ sơ mã phần mềm theo thời gian thực thông qua sử dụng

Trình giả lập trong mạch MPLAB ICE 4 của Microchip là một hệ thống giả lập, lập trình và gỡ lỗi đầy đủ được trang bị tính năng kết nối không dây, gỡ lỗi nguồn và lập hồ sơ mã phần mềm theo thời gian thực thông qua sử dụng các dấu vết.

Các kỹ sư giải pháp nhúng cần một công cụ phân tích dự án hoàn chỉnh để đẩy nhanh tốc độ phát triển và đòi hỏi một phần cứng mô phỏng mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng. Theo đó, Microchip Technology Inc. đã công bố trình giả lập, công cụ gỡ lỗi và công cụ lập trình trong mạch đầy đủ thế hệ mới MPLAB ICE 4 dành cho các bộ vi điều khiển PIC và AVR (MCUs), bộ điều khiển tín hiệu số dsPIC (DSCs) và SAM MCUs và bộ vi xử lý AVR của công ty.


Trình giả lập trong mạch MPLAB ICE 4 là công cụ lập trình và mô phỏng có tốc độ nhanh nhất và đa tính năng nhất của Microchip dành cho MCU và MPU của công ty, với khả năng gỡ lỗi và lập trình bằng giao diện người dùng đồ họa mạnh mẽ, dễ sử dụng của Môi trường phát triển tích hợp (IDE) MPLAB X. Trình mô phỏng trong mạch MPLAB ICE 4 mang đến trải nghiệm phát triển linh hoạt bao gồm cả khả năng gỡ lỗi nâng cao để viết mã phần mềm với hiệu quả sử dụng điện năng cao cùng với tất cả các tính năng cần thiết để cắt giảm thời gian gỡ lỗi.

Ông Rodger Richey - Giám đốc cấp cao bộ phận kinh doanh hệ thống phát triển của Microchip cho biết: “Các kỹ sư có thể nâng cao năng lực phát triển bằng hệ thống “tất cả trong một” mạnh mẽ này. Cùng với khả năng giám sát điện năng tiên tiến, các kỹ sư thiết kế nhúng có thể đồng thời tối ưu hóa cả phần cứng và phần mềm để có một thiết kế toàn diện, tiết kiệm điện năng”.

Trình mô phỏng trong mạch MPLAB ICE 4 kết nối thông qua cổng USB 3.0 tốc độ siêu cao hoặc cổng USB 2.0 tốc độ cao. MPLAB ICE 4 có tùy chọn kết nối Ethernet hoặc không dây thông qua wifi, nhằm đảm bảo độ linh hoạt và tính dễ sử dụng.

Hệ thống này cung cấp kết nối Ethernet hoặc wifi để lập trình và gỡ lỗi không dây liền mạch. Trong đó, kết nối Ethernet mang đến khả năng gỡ lỗi từ xa cho các ứng dụng được giám sát từ xa trong khoảng cách lớn. Wifi là kết nối giúp hệ thống đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường.

Phần cứng mạnh mẽ của MPLAB ICE 4 tích hợp với cài đặt MPLAB X CI/CD qua kết nối Ethernet đảm bảo sự kết hợp hiệu quả cho phần cứng trong mạch vòng. Các nhà thiết kế có thể sử dụng trình hướng dẫn CI/CD để thiết lập Jenkins và Docker trên phiên bản MPLAB X IDE v6.00 mới nhất.

Không những vậy, giải pháp được trang bị khả năng gỡ lỗi nguồn để theo dõi sự tương quan giữa mức độ tiêu thụ điện năng với mã phần mềm bằng công cụ MPLAB Data Visualizer. Ngoài ra, các kỹ sư giải pháp nhúng còn có thể trích xuất nhiều thông tin hơn từ mã phần mềm bằng cách sử dụng 2 kênh cảm biến dòng điện độc lập với độ phân giải khác nhau để đo lường, tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng của một thiết kế.

Các kỹ sư có thể rút ngắn thời gian phát triển bằng cách sử dụng các tính năng nâng cao của trình giả lập trong mạch MPLAB ICE 4. Một số giao diện lập trình và gỡ lỗi của ICE 4 cũng như các tùy chọn cho các kết nối đích sử dụng bảng mạch giao tiếp giúp rút ngắn hơn nữa thời gian phát triển.

MPLAB ICE 4 gỡ lỗi và lập trình cho tất cả các MCU, DSC và MPU của Microchip; giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế khi các nhà phát triển chuyển đổi từ MCU/ MPU này sang MCU/ MPU khác của Microchip. Hỗ trợ thiết bị trên nhiều bảng mạch, tính năng đa dạng, độ tin cậy và tích hợp liền mạch với phiên bản MPLAB X IDE v6.00 mới nhất…, giải pháp này là một hệ thống phát triển hoàn chỉnh. Ngoài phần mềm miễn phí độc quyền, môi trường MPLAB X IDE dành cho các ứng dụng nhúng của Microchip, công ty còn cung cấp đầy đủ các trình biên dịch miễn phí, tối ưu hóa, bản quyền trình biên dịch cấp độ chuyên nghiệp, giấy phép an toàn chức năng và giấy phép sử dụng mã phần mềm cho các nhà phát triển.

Tìm hiểu thêm thông tin về trình mô phỏng trong mạch MPLAB ICE 4 tại website: (bổ sung link website)

Trình mô phỏng trong mạch MPLAB ICE 4 DV244140 hiện có giá 1.799 USD, bao gồm 1 bộ phụ kiện. Bộ phụ kiện bổ sung được cung cấp riêng.

Bộ phụ kiện AC244140 dành cho MPLAB ICE 4 có giá 350 USD.


Tấn Tài
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang