Năm 2019 sẽ không có iPhone 5G

05/12/2018 13:16

Apple sẽ không bán ra iPhone 5G trong năm tới do mạng di động thế hệ mới chưa được triển khai rộng rãi cùng quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với Qualcomm.


Thông tin trên được Bloomberg công bố sau khi phỏng vấn các nguồn tin gần gũi với Apple. Theo đó, ít nhất tới năm 2020, Apple mới ra mắt điện thoại 5G.

Mạng 5G sẽ được triển khai tại Mỹ, Trung Quốc và các thị trường khác của Apple trong năm 2019. 5G hứa hẹn mang lại sự đột phá lớn về tốc độ dữ liệu di động.

Các đối thủ như Samsung có kế hoạch tung ra thị trường điện thoại 5G trong năm tới. Nhiều nhà mạng như Verizon cũng muốn nhanh chóng triển khai 5G vì công nghệ này hoạt động hiệu quả, giúp doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao hơn vì có khả năng triển khai dịch vụ có độ tin cậy cao nhất.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích có lý do lo ngại rằng Apple sẽ bị tụt hậu đằng sau. Đây không phải lần đầu tiên Apple chậm chân trong cuộc đua công nghệ. Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007 chỉ hỗ trợ 2G mặc dù khi đó mạng 3G đã rất phổ biến.

Năm 2011, iPhone 4S ra mắt hỗ trợ 3G trong khi các mạng di động đã chuyển lên 4G. Apple nhiều lần giải thích cho quyết định này là do hạ tầng nhà mạng chưa hoàn thiện.

Tuy nhiên, nguyên nhân lần này có thể do Apple không sử dụng chip 5G của Qualcomm, hiện hai bên đang vướng vào tranh chấp pháp lý. Qualcomm đã phát triển chipset cho điện thoại Android hỗ trợ 5G, tuy nhiên trong số này có thể sẽ không có iPhone.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang