Năm 2017 sẽ có thêm nhiều máy tính chơi game cực ngầu, cực khỏe

06/02/2017 10:51

Đó chính là chiến lược của Microsoft trong năm 2017 để đạt mốc 1 tỷ người sử dụng máy tính chạy Windows 10

Microsoft có vẻ như biết chắc chắn khách hàng cần gì trong năm 2017. Bằng chứng là, họ đã gửi gắm những thông điệp tới các đối tác sản xuất phần cứng của mình về việc họ muốn những mẫu máy tính được thiết kế trong năm nay sở hữu "thiết kế ngầu, nhiều tính năng mới, và phần cứng mạnh hơn".

Dĩ nhiên, các hãng cũng đã có những dự định riêng về việc "thiết kế ngầu" sẽ như thế nào. Nhưng dĩ nhiên, để các hãng không khác biệt quá, Microsoft cũng đưa ra một số tiêu chí cơ bản về mặt thiết kế và tính năng của một thiết bị máy tính chạy Windows 10. Lấy ví dụ, để được gọi là ultrabook, thiết bị phải mỏng hơn 21mm, phải có màn hình full HD tấm nền IPS, phải có touchpad chính xác và thậm chí là cần có một chút sáng tạo đột phá trong công nghệ nữa, chẳng hạn màn hình không viền, hay thiết kế đẹp, v.v...

Thậm chí đã có người lấy được tấm hình mà Microsoft hướng dẫn các đối tác phát triển thiết bị tại hội thảo WinHEC 2016 tổ chức vào tháng 12 năm ngoái tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Tại đây, 140 đối tác của Microsoft đã có mặt để nghe những chia sẻ của gã khổng lồ công nghệ về mục tiêu mà họ hướng tới: Đạt được 1 tỷ người sử dụng Windows 10:


Thêm vào đó, bên cạnh những thiết bị đột phá mới lạ, Microsoft cũng muốn tập trung hơn vào thị trường máy tính chơi game với việc khuyến khích các hãng tạo ra thêm nhiều thiết bị high end với card đồ họa chạy trên nền tảng DirectX 12, đủ sức chơi mọi game đỉnh và hỗ trợ HDR để đồng nhất trải nghiệm trên cả PC lẫn hệ máy console Xbox One của hãng.

Một điều đáng quan tâm, đó là trong khi thị trường máy tính toàn cầu đang có xu hướng sụt giảm về mặt doanh thu, thì thị trường PC chơi game lại bùng nổ dữ dội, cán mốc 30 tỷ USD trong năm 2016, lần đầu tiên trong lịch sử của mảng phần cứng chuyên biệt và độc đáo này. Cùng với việc cố gắng tạo ra các thiết bị chạy Windows 10 đủ khả năng làm việc, chơi game cho từng đối tượng, Microsoft cũng muốn nhắm đến thị trường game bằng việc tung ra Game Mode trong bản update Creator Content sẽ ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới, cùng với đó là cả thế hệ kính thực tế ảo giá rẻ với chi phí chỉ khoảng hơn 6 triệu cho mỗi thiết bị.

Về phần các hãng sản xuất thiết bị, không cần phải lo lắng mà ngay từ bây giờ với thế hệ CPU mới của Intel, mang tên mã Kaby Lake, các hãng sản xuất thiết bị, laptop cũng có hàng loạt những sản phẩm mới hướng thẳng đến cộng đồng game thủ với hiệu năng cao, thiết kế đẹp, cùng với chi phí ngày càng dễ thở cho một chiếc máy tính chơi game theo đúng nghĩa của danh từ này.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang