Mỹ chính thức đưa game Civilization V vào giảng dạy trên toàn quốc

12/07/2016 13:14

Civilization V được đánh giá cao nhờ khả năng lồng ghép vào game những bài học lịch sử một cách vô cùng hấp dẫn

Những trò chơi điện tử mang tính giáo dục như Oregon Trail hay game đa mục đích như Minecraft từ lâu đã trở thành một phần trong chương trình đào tạo ở các trường học tại Mỹ. Đến nay các học sinh nước này lại sắp sửa đón nhận thêm một môn mới - Civilization V lừng danh, vốn không xa lạ gì với hầu hết game thủ. Game này luyện cho người chơi tư duy phê phán và tính quyết đoán, song song với đó là khả năng nghiên cứu kinh tế, ngoại giao, chiến tranh, và văn hóa.

Tờ Wall Street Journal cho biết, Civilization V sẽ được giảng dạy đầu tiên cho học sinh trên toàn nước Mỹ và tiếp theo sẽ là học sinh Canada.
Sid Meier - cha đẻ của dòng game Civilization tại lễ công bố sự kiện ra mắt Civilization EDU dành cho giáo dục.


Nhà phát triển Take-Two Interactive Software của Civilization V đã cấp phép cho tổ chức phi lợi nhuận GlassLab để họ đưa vào game một số điều chỉnh thích hợp cho việc giảng dạy trong trường học. Trước đó nhiều game nổi tiếng như SimCity và Plants vs. Zombies cũng đã qua tay GlassLab nhào nặn để có mặt trong chương trình học của các trường tại Mỹ.

Loạt game Civilization quy tụ hàng trăm nhân vật, các hiện vật và sự kiện lịch sử như xây dựng đền Parthenon, phát minh ra thuốc súng và Montezuma giành quyền lực,... Trò chơi được đánh giá cao nhờ khả năng lồng ghép vào game những bài học lịch sử một cách vô cùng hấp dẫn, vì thế nên rất dễ hiểu khi mà Civilization đã bán được 34 triệu bản trên toàn thế giới. Nó như một chất gây nghiện khiến cho game thủ có thể thức trắng đêm chỉ để xây dựng các đế chế “ảo” cho mình.
Mỹ chính thức đưa game Civilization V vào giảng dạy trên toàn quốc

Trong game nếu người chơi quá chú trọng mở rộng tầm ảnh hưởng và ranh giới đế chế của mình thì điều này có thể làm các nhà lãnh đạo của quốc gia khác “nóng mắt” và dễ dẫn đến chiến tranh. Thông qua phiên bản giáo dục CivilizationEDU, giáo viên sẽ đánh giá cách mà học sinh, sinh viên áp dụng tư duy của người lãnh đạo để giải quyết những tình huống khó xử như vậy.

Phiên bản dành cho nhà trường của Civilization V sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2017 với phí đăng ký thuê bao trực tuyến hàng năm từ 2 đến 5 USD cho mỗi học sinh. GlassLab cho biết tới nay họ đã ký kết được hợp đồng với 10.000 trường học ở Bắc Mỹ.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang