Mỹ chấp thuận miễn thuế Apple Watch nhập khẩu từ Trung Quốc

26/03/2020 13:30

Yêu cầu miễn thuế đối với đồng hồ thông minh Apple Watch nhập khẩu từ Trung Quốc của Apple đã được Mỹ chấp thuận.


Theo Bloomberg, đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã chấp thuận đề nghị miễn thuế Apple Watch hôm thứ Sáu vừa qua trong một thông báo gửi cho Apple.

Trước đó, Tổng thống Trump đã áp thuế 15% đối với một danh sách gồm nhiều sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc vào tháng 9 năm ngoái, bao gồm cả Apple Watch.

Thuế quan đã được cắt giảm từ 15% xuống 7,5% vào tháng 2/2020 như một phần của thỏa thuận thương mại ban đầu giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Giờ thì Apple Watch đã được miễn thuế hoàn toàn.

Apple đã đưa ra lập luận trong yêu cầu của hãng với USTR rằng, Apple Watch không phải là sản phẩm quan trọng về mặt chiến lược hay liên quan đến các chương trình công nghiệp của Trung Quốc. Apple cũng cho biết, hãng chưa tìm thấy nguồn lắp ráp thay thế cho Apple Watch có thể đáp ứng nhu cầu cho sản phẩm này tại Mỹ.

Tháng 11/2019, Apple đã đưa ra yêu cầu miễn thuế đối với 11 sản phẩm và linh kiện của mình, bao gồm tai nghe AirPods, Beats, HomePod, phụ tùng iPhone,... Hãng này đã được miễn thuế một số sản phầm bao gồm cả máy tính Mac Pro, nhưng không phải tất cả các yêu cầu miễn thuế của Táo khuyết đều được chấp thuận.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang