Mushroom Wars Mini: Cuộc chiến giữa các loài nấm

11/07/2013 13:15

Đây là một tựa game chiến thuật rất hay, được làm lại từ phiên bản dành cho hệ máy Playstation 3 phát hành vào năm 2009.

Chiến thuật của game thoạt đầu có vẻ khá nhàn nhã, thậm chí có thể coi là quá đơn giản. Với mỗi phần chơi trên bản đồ, bạn sẽ có sẵn một số thành trì nhỏ của riêng mình, còn đối thủ của bạn cũng vậy. Các tòa thành sẽ tự động tạo ra binh lính. Quân số bạn có được sẽ thể hiện qua đồng hồ đếm trên đầu mỗi căn cứ của bạn.


Khi sẵn sàng đưa quân đi tấn công thành trì của đối phương, hoặc muốn hỗ trợ binh lính cho các căn cứ khác của mình, bạn vẽ một đường từ căn cứ đó tới thành trì mà bạn muốn đưa lính của mình đến. Chú ý: một khi binh đoàn đã ra trận, hiệu lệnh sẽ không thể rút lại hoặc đổi hướng được nữa, đoàn quân sẽ ào ào lao tới mục tiêu đã được vạch sẵn.

Trận chiến sẽ diễn ra khi binh lính của hai bên đụng độ nhau tại một cứ điểm nào đó, Về cơ bản, đó là cuộc chiến về... khấu hao số lượng. Nếu bạn điều động 40 binh sĩ tấn công một thành trì của địch chỉ có 39 tên, bạn sẽ chiếm được căn cứ đó chỉ với một binh sĩ còn lại, và các binh sĩ mới của bạn sẽ bắt đầu được tạo ra ở đó. Tình huống đó sẽ đẩy bạn vào thế rất khó, bởi nếu đối phương có những căn cứ khác rất đông binh lính ở gần đó, họ sẽ không cho bạn đủ thời gian để tạo đủ số binh sĩ cần thiết để bảo vệ thành mà sẽ điều động ngay sang để tái chiếm căn cứ bạn vừa giành được.


Chơi từ bàn nầy qua bàn khác sẽ làm tăng sự thú vị, khi dần dần thế cân bằng trong game sẽ bị phá vỡ, đẩy người chơi vào nhiều thử thách hơn. Bên cạnh việc cân bằng lượng binh lính giữa các căn cứ của mình, bạn sẽ phải chú ý tới các ụ pháo sẽ liên tục bắn hạ các binh lính hai bên cho đến khi chúng bị một bên thu phục (lúc đó, bên thu phục được sẽ thừa hưởng sức mạnh của ụ pháo vừa chiếm đóng). Ngoài ra, sẽ có các bàn chơi mà bạn không thể nhìn được số lượng binh sĩ có trong các căn cứ của đối phương, nên hãy thật sự thận trọng với điều ấy.


Chiến thuật trong Mushroom Wars Mini được đánh giá là không thực sự phức tạp, nhưng đây là một mini game rất vui nhộn mà bạn khó có thể chỉ dừng lại ở việc tải về và chơi thử.

Thông tin

Phát hành: SMS Services.

Dung lượng: 303MB.

Phiên bản mới nhất: 1.0.1.

Tương thích: iPhone / iPad (iOS phiên bản 5.1.1 trở lên).

Đánh giá: 4.5 sao.

Giá bán: Miễn phí.

Điểm mạnh: Hình ảnh đẹp, cách chơi đơn giản nhưng rất dễ “ghiền”.

Điểm yếu: Bạn cần nhanh tay tải game về ngay. Game chỉ miễn phí trong vài ngày ở tháng 6/2013.

Mã QR để tải:Minh Hải
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang