Muốn sạc iPhone X, nhanh hơn, người dùng phải bỏ cáp Lightning?

15/09/2017 14:38

Apple bị tố "làm khó" người dùng iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus khi ngấm ngầm buộc họ phải từ bỏ cáp Lightning nếu muốn sạc thiết bị nhanh hơn.


Khi Apple ra mắt iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus hôm 12/9, nhiều người đã chú ý đến một tính năng mới của chúng: Cả 3 smartphone này đều có thể sạc nhanh hơn các thiết bị tiền nhiệm.

Cụ thể, theo trang Tech Specs của Apple, các mẫu iPhone 2017 có thể sạc đầy 50% pin chỉ trong 30 phút. Vấn đề ở chỗ, để có được điều này, người dùng sẽ phải từ bỏ cáp Lightning và thay vào đó bỏ thêm tiền để mua các bộ sạc điện USB-C của Apple.

Đây được coi là một điều phi lý đối với một số người dùng. Theo cây bút công nghệ Gordon Gottsegent, Apple đang sử dụng cổng sạc USB-C ở hầu hết các mẫu máy tính xách tay MacBook, nhưng duy trì cổng Lightning độc quyền trên mọi mẫu iPhone. Với việc người dùng chỉ có thể hưởng lợi ích mới về về pin thông qua dùng bộ sạc USB-C, Apple dường như đang gây khó cho những ai muốn tiếp cận tính năng sạc nhanh tân tiến của bộ ba iPhone vừa trình làng.

Việc phải trang bị thêm bộ sạc USB-C vừa bất tiện, vùa khiến các chủ nhân iPhone phải tốn thêm chi phí. Theo thông báo của Apple, tính năng sạc nhanh tương thích với các bộ sạc USB-C 29W, 61W và 87W của hãng. Song, người dùng sẽ phải bỏ từ 49 - 79 USD để tậu một bộ sạc như vậy và trả thêm 25 USD nữa để mua cáp chuyển đổi Lightning - USB-C.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay phản hồi nào trước thông tin trên.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang