Muốn kiếm tiền từ YouTube, người đăng video cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

23/01/2018 12:32

YouTube vừa siết chặt các yêu cầu đối với những người sản xuất nội dung muốn kiếm tiền từ nền tảng chia sẻ video trực tuyến này.


Theo quy định mới ban hành, những người sản xuất nội dung sẽ phải đáp ứng các đòi hỏi khắt khe hơn trước khi họ có thể kiếm được tiền từ các video đăng tải trên YouTube. Nói một cách khác, YouTube sẽ không đính kèm quảng cáo vào các đoạn clip nếu những người đăng tải không hội đủ 2 yếu tố bắt buộc là có ít nhất 1.000 người theo dõi kênh YouTube của họ và các nội dung của họ đã được xem tổng cộng hơn 4.000 giờ trong vòng 12 tháng trước đó.

Các quy định trên sẽ có hiệu lực ngay lập tức. YouTube cho biết, chính sách mới này đặt ra "tiêu chuẩn cao hơn" so với yêu cầu công ty ban hành cách đây 9 tháng, vốn đòi hỏi các chủ kênh YouTube phải đạt trên 10.000 lượt xem nếu muốn kiếm tiền từ những video chia sẻ.

YouTube giải thích, động thái trên sẽ giúp công ty chống lại "những kẻ quấy rối, giả danh và các đối tượng xấu khác" cũng như ngăn chặn "các video có nội dung không phù hợp kiếm tiền, có thể làm tổn hại doanh thu của mọi người". Tuy nhiên, theo giới quan sát, sự thay đổi chắc chắn sẽ khiến các kênh YouTube mới lập và cả những kênh YouTube nhỏ khó kiếm tiền hơn từ chuyên trang này.

YouTube từng phải đối mặt với sự phản đối dữ dội từ nhiều nhà sản xuất nội dung và các chủ kênh YouTube hồi năm ngoái khi công ty ngăn không cho đính quảng cáo vào các video về một số chủ đề nhất định. Động thái được thực hiện sau khi hơn 200 thương hiệu lớn rút quảng cáo khỏi YouTube vì lo ngại tên tuổi của họ bị gắn vào các nội dung cực đoan, khủng bố và kích động hận thù.

Lần thay đổi chính sách mới nhất của YouTube được triển khai không lâu sau khi Logan Paul, một trong những nhà sáng tạo nội dung có ảnh hưởng lớn trên nền tảng này, phát trực tiếp cảnh xác chết tại rừng Aokigahara, Nhật. Do sự công phẫn của dư luận, YouTube đã buộc phải loại Paul khỏi chương trình quảng cáo Google Preferred.

YouTube hiện cam kết sẽ tăng cường kiểm duyệt các nội dung được đưa vào chương trình Google Preferred hơn nữa. Các công ty, tổ chức hay dịch vụ khi tham gia vào chương trình này sẽ không phải lo lắng việc quảng cáo của họ bị gắn vào những video có nội dung không phù hợp nữa.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang