Mua ứng dụng Windows Phone bằng cách nào?

27/07/2013 16:17

Vài năm trước, việc mua ứng dụng từ windowsphone.com là điều không thể với người dùng tại Việt Nam, do hạn chế IP từ Việt Nam. Tuy vậy, hiện nay bạn đã có thể mua ứng dụng dễ dàng với các thẻ tín dụng.

Mua và kích hoạt ứng dụng thế nào?

Để mua ứng dụng từ cửa hàng Windows Phone, trước hết bạn cần liên hệ ngân hàng để tạo một tài khoản thanh toán quốc tế (Master Card hay Visa Card). Sau đó, bạn vào trang http://www.windowsphone.com/vi-vn/store để mua ứng dụng, có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại (khuyến cáo nên dùng trên máy tính).

- Từ thẻ App+Games (Ứng dụng+Trò chơi), bạn duyệt và tìm ứng dụng ưa thích (hoặc nhập từ khóa vào khung tìm kiếm phía trên để tìm nhanh ứng dụng). Khi đã có ứng dụng, bạn cuộn chuột xuống phía dưới và kích nút Mua.


- Đăng nhập tài khoản Live của Microsoft để đồng bộ với điện thoại, và để ghi nhận việc mua ứng dụng của bạn. Mỗi ứng dụng chỉ cần mua một lần, và nếu điện thoại có reset, bạn sẽ dùng lại tài khoản của mình trên điện thoại để tải ứng dụng miễn phí cho những lần sau.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn điền các thông tin trên thẻ vào ô trống mà Microsoft cung cấp. Chú ý: CVV là ba số bảo vệ nằm ở mặt sau của thẻ. Xong, bạn điền tiếp phần địa chỉ nhận hóa đơn bên dưới, rồi nhấn nút Tiếp theo.

Bạn sẽ chờ quá trình xác thực của Microsoft trong giây lát, cho đến khi nhận được dòng chữ Phí nầy sẽ được tính vào tài khoản thẻ XXX. Không hoàn tiền cho giao dịch mua nầy. Bạn nhấn tiếp nút Mua. Một email sẽ được gởi đến địa chỉ Hotmail của bạn, xác nhận việc bạn đã mua ứng dụng đó.


- Kích hoạt ứng dụng đã mua: Bạn cài đặt ứng dụng ở dạng dùng thử (trial) như bình thường, sau đó kích chọn Buy now trong giao diện phần mềm. Một hộp thoại hiện ra, và thông báo tài khoản đó đã mua ứng dụng thành công (Activated). Bạn nhấn nút Buy now lần nữa để mở khóa ứng dụng với toàn bộ tính năng (Full-unlock).

Vài điểm cần lưu ý

- Nên dùng thẻ Master trong thanh toán ứng dụng từ windowsphone.com.

- Một số thẻ ngân hàng khi thanh toán qua mạng sẽ chịu phí, vì vậy bạn cần hỏi rõ ngân hàng đang muốn sử dụng để biết chi tiết. Theo kinh nghiệm của cá nhân, bạn có thể sử dụng loại thẻ MasterCard Paypass (khi thanh toán sẽ không mất phí, bằng đúng giá của ứng dụng đã ghi trên store), và thanh toán rất dễ dàng tại Việt Nam.

NGUYỄN HÙNG (Bến Tre)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang