Mua modem ADSL có router Wi-Fi giá rẻ

04/04/2013 17:05

Tôi đang dùng một modem ADSL được tặng khi đăng ký thuê bao ADSL. Tuy nhiên hiện nay nó khá cũ nên chập chờn, nên tôi tính mua modem mới.

Người nhà Tôi có xài laptop nên tôi muốn mua modem và router Wi-Fi thì nên chọn sản phẩm nào giá hợp lý nhưng sử dụng tốt, Wi-Fi mạnh và ổn định? Tôi không biết cài đặt thông số truy cập internet cho chúng thì làm thế nào?

Theo ý bạn thì có lẽ bạn muốn mua một modem ADSL và một router Wi-Fi rồi kết nối chúng lại với nhau. Tuy nhiên như vậy bạn sẽ phải tốn chi phí mua hai sản phẩm và phải xác lập thông số để kết nối chúng. Ngoài ra, mỗi cái đều dùng nguồn điện riêng nên sẽ tốn điện hơn. Vì vậy, e-CHÍP khuyên bạn chỉ cần mua một sản phẩm mà vừa là modem ADSL, vừa gồm router Wifi sẽ kinh tế hơn khi mua và chi phí dùng điện lâu dài. Hiện có hai sản phẩm có giá thấp nhưng được nhiều người đánh giá tốt về chất lượng là D-LINK 2640B (850.000đ) và Tenda 548D (670.000đ). Cả hai sản phẩm là một router đa năng, tốc độ cao cho hộ gia đình và văn phòng. Với wireless LAN 802.11g và 4 cổng LAN, router này cung cấp tất cả các chức năng dùng cho hộ gia đình hoặc văn phòng để thiết lập một nối kết an toàn và từ xa tốc độ cao đến mạng bên ngoài. Chúng tích hợp WLAN 802.11g lên đến 54Mbps và có thể hoạt động với chuẩn 802.11b trên dãy tần 2.4GHz. Cung cấp 4 cổng LAN 10/100Mbps cho các máy trạm. Góp phần tiết kiệm chi phí lắp đặt một access point riêng lẻ và một switch. Ngoài ra còn cung cấp tường lửa an toàn dùng SPI (Stateful Packet Inspection) và DoS. SPI kiểm tra header cùa các gói đi vào trước khi quyết định các gói đi qua. Access control lọc gói dựa trên port và địa chỉ MAC/IP nguồn/đích đến. Virtual server mapping cho phép làm riêng biệt FTP, web, game chia sẻ địa chỉ public trong khi vẫn bảo vệ server và máy trạm khỏi hacker.
Sau khi mua, bạn có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ ADSL để họ cài đặt thông số kết nối cho modem hoàn toàn miễn phí.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang