Mua điện thoại Android second-hand

04/04/2013 07:56

Tôi không đủ tiền để mua điện thoại Android mới chính hãng nên rất quan tâm hàng đã qua sử dụng để có giá rẻ hơn với những mẫu máy model tương đối mới. Vì vậy, rất mong được tư vấn những lưu ý khi chọn mua chúng?

Hiện nay, điện thoại Android có rất nhiều model, đồng thời cuộc chạy đua sản phẩm của các hãng khiến cho nhiều mẫu sản phẩm mau chóng lỗi thời. Đó cũng là nguyên nhân có những người “theo đuổi” công nghệ thay đổi điện thoại liên tục, là nguồn hàng second-hand lý tưởng cho những người có nhu cầu. Khi chọn mua nguồn hàng này, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

- Người bán uy tín, sản phẩm minh bạch rõ ràng, không bị sửa chữa do rơi rớt, va chạm hay lỗi không được bảo hành, hàng dựng, hàng nhái. Kiểm tra IMEI và series sản phẩm phải hợp lệ.

- Hàng còn trong thời gian bảo hành càng tốt. Phụ kiện kèm theo phải đầy đủ như sạc, tai nghe, sách hướng dẫn…

- Điện thoại Android đòi hỏi cấu hình cao nên cần quan tâm những mẫu máy gần đây như bộ xử lý lõi kép hay lõi tứ, RAM nhiều, bộ nhớ ROM lớn, phiên bản hệ điều hành Android mới.

- Màn hình cảm ứng phải nhạy, nút cứng không lờn, không bị trầy xước nhiều, hình thức phải bảo đảm chủ nhân chỉ dùng chứ không phải “phá” máy.

- Bắt sóng để gọi điện và nhắn tin tốt. Các kết nối như Wi-Fi, 3G, GPRS, GPS nếu có phải bảo đảm hoạt động tốt trong điều kiện bình thường.

Ngoài ra còn có các sản phẩm hàng nội địa cho thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu… bị khóa mạng. Đây cũng là một nguồn hàng tốt nếu bạn biết cẩn thận chọn lựa vì cấu hình nhiều model khá mạnh nhưng mức giá khá tốt so với phiên bản dành cho thị trường Việt Nam.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang