MTXT đồ họa: Ultrabook hay Macbook Pro?

04/04/2013 17:38

Tôi muốn mua một MTXT để làm đồ họa. Trước giờ tôi dùng máy bàn PC nên không rành lắm các dòng MTXT. Tôi thấy mới đây có dòng Ultrabook mỏng gọn và nhiều model có cấu hình mạnh, card đồ họa rời có vẻ xử lý đồ họa được.

Tôi có tham khảo nhiều người lại góp ý là nên dùng Macbook Pro thì mới “chuyên” về đồ họa hơn. e-CHÍP có thể tư vấn cụ thể hơn vấn đề này không?

Tuy Ultrabook có vài model cấu hình tương đối cao nhưng để phục vụ đồ họa thì không thể bằng Macbook Pro. Khái niệm Ultrabook được Microsoft đưa ra nhằm tạo một dòng MTXT nghiêng về giải trí hơn và cạnh tranh với mẫu Macbook Air. Đa số Ultrabook đều vẫn sử dụng công nghệ màn hình phổ thông, trong khi đó Macbook Pro đã dùng tấm nến IPS cho chất lượng màu sắc trung thực và sống động hơn, phù hợp với đồ họa hơn. Với tỷ lệ màn hình là 16:10 (1280x800) của Macbook Pro 13” và 16:9 (1366x768) của Ultrabook 13” thì không gian làm việc của Macbook Pro rộng rãi hơn hẳn. Nghĩ tới Macbook nói chung, nhiều người e ngại thực ra là do thói quen sử dụng hệ điều hành mà vốn đa số đã quen thuộc với Windows, nên có thể cảm thấy chuyển sang MacOS sẽ rất khó khăn. Thực ra, bạn chỉ cần bỏ ít thời gian để làm quen thì sẽ thấy MacOS hoàn toàn dễ dàng nắm bắt. Hơn nữa, nếu như những phần mềm đồ họa như các ứng dụng của bộ Adobe Creative Suite (Photoshop, Illustrator, Flash…) đòi hỏi cấu hình PC Windows phải mạnh mẽ thì trên MacOS chúng hoạt động hết sức nhẹ nhàng và trơn tru.
Bạn nên dùng Macbook Pro nếu thực sự cần một chiếc MTXT chuyên dụng. Dù mới đây, Apple vừa tung ra hàng loạt mẫu Macbook Pro với màn hình Retina có giá khá cao, bạn không cần phải quan tâm nhiều về chúng. Những mẫu Macbook Pro thế hệ trước vẫn còn rất sáng giá để bạn nhắm tới.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang