M_Service chính thức được cấp phép dịch vụ Ví điện tử

23/10/2015 15:46

(e-CHÍP Online) - Ngày 16/10/2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức cấp giấy phép số 16/GP-NHNN cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (viết tắt M_Service) cung cấp dịch vụ Ví điện tử MoMo.


M_Service là một trong các doanh nghiệp đầu tiên được nhận giấy phép chính thức này từ khi Thông tư số 39/2014/TT-NHNN (ngày 11/12/2014) của NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán có hiệu lực.

Với giấy phép này, M_Service được chính thức cung cấp Dịch vụ Ví điện tử. Giấy phép này thay thế cho giấy phép thử nghiệm đã được cấp cho MoMo từ năm 2009. Theo đó, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và bảo chứng bởi Ngân hàng. Năm 2010, MoMo đã phối hợp cùng VinaPhone cung cấp dịch vụ cho tất cả khách hàng của VinaPhone bằng hình thức cài đặt ví MoMo trên toàn bộ các SIMCARD của nhà mạng này.

Từ tháng 11/2012, M_Service đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền MoMo phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank. Đặc biệt, với giấy phép này, cho đến nay MoMo là ví điện tử duy nhất tại Việt Nam cho phép người dùng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo, giúp MoMo hoạt động như một cánh tay nối dài của hệ thống ngân hàng.

MoMo là đơn vị cung cấp dịch vụ ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam có ứng dụng trên điện thoại (tháng 6/2014), đến nay, ứng dụng đã có hơn 1 triệu người dùng trên 3 hệ điều hành cơ bản (Android, iOS, Windows Phone). Đặc biệt, cũng là đơn vị duy nhất có ứng dụng dành cho các đại lý/điểm giao dịch của mình, giúp các đại lý/điểm giao dịch quản lý tốt hơn các hoạt động kinh doanh và giúp cung cấp đa dạng hơn sản phẩm - dịch vụ cho khách hàng (MoMo Điểm giao dịch)

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang