Movavi Video Editor 7: Chỉnh sửa video 3D "cấp tốc"

16/03/2013 18:06

Trong phiên bản mới nhất 7.0, Movavi Video Editor (MVE) cung cấp thêm công cụ xử lý các video 3D, chia sẻ video lên các dịch vụ trực tuyến như YouTube, Facebook,…

Tải tại đây (dung lượng 59,35MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

1. Chỉnh sửa video 3D

Tất cả các chức năng chỉnh sửa video trong MVE đều nằm trong bảng công cụ ở bên phải giao diện, bảng này gồm ba thẻ chính là Import (nhập video), Edit (chỉnh sửa video) và Export (xuất video).

MVE hỗ trợ rất nhiều các định dạng âm thanh và video phổ biến, đặc biệt phiên bản Movavi 7 hỗ trợ thêm các định dạng mới là MKV, HTML5 WebM, OGV, SWF và AVCHD cùng khả năng xử lý các video 3D chuyên nghiệp. Quá trình chỉnh sửa các video 3D hoàn toàn tương tự 2D như ở các phiên bản trước.

Đầu tiên, bạn vào mục Import > Open 3D Media File để chọn tập tin video cần chỉnh sửa (mk3D,…), ở phần 3D Video Format, bạn chọn một trong hai chế độ hiển thị khung hình video là Side-by-side (kế nhau) hay Over-Under (trên – dưới). giao diện Preview, bạn nhấn vào nút 3D chọn chế độ Anaglyph View (dạng hình ảnh 3D) hoặc Standard 2D (dạng 2D tiêu chuẩn) để chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ hiển thị video. Lưu ý, ở chế độ Anaglyph View bạn cần có kính phân cực để xem khi chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn kéo thả đoạn video vào khung Timeline bên dưới. Tại đây, bạn có thể chia video thành nhiều đoạn nhỏ bằng công cụ có biểu tượng cây kéo. Để thêm vào các hiệu ứng chuyển cảnh, bạn truy cập thẻ Transitions bên góc phải màn hình sẽ thấy rất nhiều hiệu ứng chuyển đổi bắt mắt, hiệu ứng “lát cắt” ảnh, thẻ Effects cung cấp các hiệu ứng làm mờ, các bộ lọc xử lý hình ảnh, thẻ Title cung cấp các kiểu chữ nghệ thuật để chèn vào khung dựng clip. Nếu cảm thấy không hài lòng với các thao tác vừa thực hiện, bạn chỉ việc nhấn vào nút mũi tên để khôi phục.

Tăng tốc xử lý video cho card nVidia

Để sử dụng được chức năng mới này, bạn vào menu Edit > Preferences, tại thẻ General, phần GPU-Acceleration bạn đánh dấu vào tùy chọn Enable NVIDIA GPU Acceleration, hoặc Accelerate video processing with Movavi Turbo nếu không dùng card màn hình của nVidia. Xong, nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Sau khi chỉnh sửa xong đoạn video, bạn chuyển sang thẻ Export > Save as 3D video, chọn định dạng xuất ra ở khung Output format, chất lượng video ở phần Preset, chọn các thiết lập 3D nâng cao ở phần 3D settings > nhấn Save, chọn nơi lưu và nhấn Save lần nữa.

Ngoài ra ở phiên bản 7 này, MVE hỗ trợ lưu video tương thích với các thiết bị di động phổ biến như: điện thoại, máy tính bảng Android, Windows Phone 7, Nokia, LG... Bạn chỉ việc vào phần Export > Save for mobile device, chọn thiết bị ở phần Device và định dạng cũng như chất lượng ở phần Preset rồi nhấn nút Save để lưu.

2. Thu âm thanh và video từ thiết bị ngoại vi

Đầu tiên, bạn vào Import > Capture video, ở cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn thiết bị thu video (Video capture device), thiết bị thu âm thanh (Audio capture device), thư mục chứa video (Output folder), tên tập tin video (File name),… Xong, nhấn nút Start capture để tiến hành thu. Khi hoàn tất nhấn nút Done. Nếu chỉ muốn thu âm, bạn vào Import > Record audio và thao tác hoàn toàn tương tự như khi thu video. Các tập tin video cũng như âm thanh sau khi thu xong sẽ được đưa vào giao diện của chương trình để bạn chỉnh sửa theo ý muốn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể upload các video lên YouTube, Facebook, Vimeo qua chức năng Movavi Share Online để chia sẻ cùng bạn bè. Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa video, bạn vào Export > Upload to the web và chọn cho mình một trong ba dịch vụ để chia sẻ.

IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang