Motorola "tố" Samsung vay mượn tính năng "Always on" trên những chiếc smartphone Moto

19/08/2016 12:01

"Always on" là một tính năng quan trọng của Galaxy Note 7 nhưng mới đây Mototola nói rằng Samsung đã sao chép tính năng này từ những chiếc smartphone Moto của mình.


Hôm nay (19/8), Samsung sẽ chính thức phát hành Galaxy Note 7 ra thị trường. Đây là một trong những chiếc smartphone được đánh giá tốt nhất trong năm nay. Ngoài người dùng, chắc chắn những nhà sản xuất khác cũng rất quan tâm đến sản phẩm này. Điển hình là Motorola khi công ty này cho rằng "Always On" trên Galaxy Note 7 là sản phẩm "copy" từ tính năng của những chiếc điện thoại Moto.

Thông tin này xuất phát từ một dòng trạng thái đầy ẩn ý của Motorola trên Facebook. Kèm theo thông điệp là hình ảnh chiếc điện thoại Moto Z với tính năng "Always on" trên màn hình và hashtag "#TheOriginalAlwaysOnDisplay".


Thật ra, Galaxy Note 7 không phải là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu tính năng "Always On". Trước đó, tính năng này đã xuất hiện trên Galaxy S7 và S7 edge nhưng được cải tiến hơn trên Galaxy Note 7.

Trong khi đó năm 2013, Motorola đã trình làng chiếc điện thoại Moto X với tính năng Active Display tương tự như "Always On" trên các thiết bị của Samsung. Tuy nhiên, Moto X không phải là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị tính năng này. Nokia đã tích hợp một tính năng tương tự trên chiếc điện thoại N9 chạy nền tảng MeeGo vào năm 2011 và chiếc điện thoại Nokia N8 chạy hệ điều hành lỗi thời Sybian. Tính năng này sau đó đã được cải tiến trên dòng điện thoại Lumia chạy Windows Phone của công ty.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang