Motorola “thầm lặng” tung Moto X Developer Edition

28/08/2013 10:47

(e-CHÍP Online) - Có tông đen-trắng-xám kết hợp, Moto X Developer Edition (phiên bản dành cho các nhà phát triển) sẽ được xuất xưởng với bộ nhớ tiêu chuẩn 32GB và hệ thống bootloader “có thể mở khoá” được.

Tuy nhiên, khác với nhiều dòng máy mang cùng tên Developer Edition, bootloader của Moto X sẽ bị khoá mặc định. Điều nầy đồng nghĩa với việc những người dùng thông thường sẽ không thể dễ dàng can thiệp vào. Bản thân thao tác mở khoá cũng sẽ chấm dứt quyền bảo hành của chủ máy. Dù vậy, nó sẽ cho phép cài đặt các bản ROM được tinh chỉnh lại một cách tuỳ ý. Dĩ nhiên, nếu sai sót xảy ra và máy bị trục trặc, Motorola sẽ không có trách nhiệm phải xử lý.

Ngoài những khác biệt ở trên, Moto X Developer Edition không có khác biệt gì về phần cứng so với phiên bản thông thường. Nó vẫn có chip X8 với 8 lõi xử lý (gồm 1 chip lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 Pro 1,7 GHz kết hợp với chip đồ họa Adreno 320 bốn lõi, một bộ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và một bộ xử lý toán học khác). Mô hình của X8 cho phép Moto X có nhiều tính năng độc đáo hơn các đối thủ cùng phân khúc, ví dụ như khả năng trả lời khẩu lệnh của người dùng ngay khi ở chế độ nghỉ hoặc hiện thông tin lên từng phần màn hình mà không cần bật toàn bộ panel.

Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về giá bán của máy mới được công bố.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang