Một trong những game nhập vai hay nhất năm 2015 sắp cập bến Xbox One và PS4

26/06/2017 12:20

Pillars of Eternity sẽ đặt chân lên nền tảng console đương thời thông qua phiên bản Complete Edition. Bên cạnh đó, Cities: Skylines cũng sẽ ra mắt PS4 trong tháng 8.

Paradox Interactive vừa qua đã thông báo rằng hãng sẽ phát hành hai tựa game nổi tiếng nhất của mình lên thế hệ console hiện đại lần đầu tiên. Các phiên bản mới của Pillars of Eternity và Cities: Skylines, được xây dựng cho phù hợp với phần điều khiển cũng như hệ thống phần cứng của PS4 và Xbox One, sẽ chính thức ra mắt vào tháng 8 tới.

Phiên bản Pillars of Eternity: Complete Edition này sẽ bao gồm trò chơi gốc và toàn bộ DLC The White March. Tựa game sẽ mang lại phần chơi đơn có nội dung đa dạng, với thời lượng lên đến hơn 80 tiếng. Người chơi sẽ được đối mặt với những diễn biến, tình tiết đòi hỏi sự cân nhắc và đưa ra những lựa chọn phù hợp để đạt được kết thúc ưng ý trong game.


Bối cảnh Pillars of Eternity diễn ra trong thế giới tưởng tượng Eora, chủ yếu là khu vực Dyrwood. Những đứa trẻ sơ sinh ở đây bị ảnh hưởng bởi một hiện tượng dị thường và hoàn toàn không có linh hồn sau khi sinh ra. Lúc bắt đầu trò chơi, nhân vật chính cảm nhận được sự tỉnh thức của một thế lực bí ẩn đến từ một sự kiện siêu nhiên thảm khốc.

Dần dần, nhân vật chính mới khám phá ra họ là những “Watcher”, với khả năng nhìn thấy được cuộc sống trong quá khứ và tương tác với các linh hồn. Nhiệm vụ của người chơi không gì khác hơn là tìm ra nguyên nhân đã đánh thức thế lực này và giải quyết hiện tượng “rỗng hồn” kia.

Pillars of Eternity đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực sau khi phát hành. Nhiều nhà phê bình ca ngợi thế giới tuyệt vời, cốt truyện cuốn hút, cùng với lối chơi chiến đấu mang đậm tính chiến thuật, và nhấn mạnh rằng đó là một sự kế thừa xứng đáng cho các trò chơi mà nó đã lấy cảm hứng để phát triển. Pillars of Eternity cũng đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm cả giải game nhập vai RPG xuất sắc nhất năm 2015.

Pillars of Eternity: Complete Edition được dự kiến ra mắt vào ngày 29 tháng 8 tới cho Xbox One, PS4.

Bên cạnh đó, phiên bản tiếp theo mang tên Pillars of Eternity 2: Deadfire gần đây đã hoàn thành đợt kêu gọi quyên góp một cách ngoạn mục trên Fig (cán mốc 4,4 triệu USD so với chỉ tiêu 1,1 triệu USD) và đang được phát triển cho hệ máy PC.

Cities: Skylines, sản phẩm kế thừa tinh thần của đế chế SimCity, sẽ được làm lại hoàn toàn với phần điều khiển được tinh chỉnh cho phù hợp với nền tảng console. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, tựa game đã vượt qua mọi mong đợi của mọi người để trở thành “nhà lãnh đạo” mới trong thể loại xây dựng thành phố.

Phiên bản Xbox One của Cities: Skylines đã được phát hành vào tháng 4, và phiên bản PlayStation 4 sẽ đến vào ngày 15 tháng 8.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang