Một thành viên Ban quản trị Uber từ chức sau phát ngôn phân biệt phụ nữ

15/06/2017 13:18

Hôm 13/6, David Bonderman, thành viên Ban quản trị Uber, vừa nộp đơn xin từ chức sau khi ông này có bình luận mang tính chất phân biệt giới tính tại cuộc họp công ty cùng ngày.


Trong khi tranh luận về các biện pháp Uber cần thực hiện để giải quyết khiếu nại về phân biệt đối xử giới tính và quấy rối tình dục, ông Bonderman lại đùa cợt rằng phụ nữ nói quá nhiều. Ngay sau đó, ông đã xin lỗi nhưng dường như nhận ra một lời xin lỗi là chưa đủ.

“Hôm nay tại cuộc họp Uber, tôi đã hướng một bình luận bất cẩn, không phù hợp, không thể biện hộ, đến đồng nghiệp và người bạn của tôi là Arianna Huffington. Bình luận trái với những gì tôi định nói nhưng tôi hiểu rằng nó có ảnh hưởng tiêu cực và cần chịu hoàn toàn trách nhiệm vì điều ấy”, ông nói.

Đơn từ chức của ông có hiệu lực từ sáng 14/6. Trong một tuyên bố khác, Arianna Huffington cảm ơn vì Bonderman đã xin nghỉ. “Tôi cảm kích vì David đã làm điều đúng đắn cho Uber vào thời khắc thay đổi văn hóa quan trọng của công ty”.

Sự ra đi của Bonderman là xáo trộn mới nhất tại Uber. CEO Travis Kalanick vừa gửi email cho nhân viên thông báo tạm vắng mặt một thời gian, trong khi startup gọi xe tuyên bố thực hiện thay đổi sâu rộng nhằm sửa chữa văn hóa doanh nghiệp.

Uber đối mặt với hàng loạt bê bối sau khi cựu nhân viên Susan Fowler đăng bài blog tố cáo nạn phân biệt giới tính trầm trọng trong công ty và rằng họ đã không làm gì trước những lời khiếu nại quấy rối tình dục của cô.

Hôm 13/6, Uber công bố bản báo cáo chi tiết của cựu Giám đốc tư pháp Eric Holder. Ông cùng hãng luật của mình đã điều tra nội bộ Uber và đưa ra một loạt khuyến nghị để cải thiện văn hóa. Ban quản trị đang thảo luận về các gợi ý này khi ông Bonderman đưa ra bình luận phân biệt đối xử phụ nữ.

Theo đó, Arianna Huffington thông báo Wan Ling Mortello sẽ gia nhập Ban quản trị Uber, nâng tổng số thành viên nữ lên. Bà nói rằng có nhiều dữ liệu chỉ ra khi có một phụ nữ trong Ban quản trị, nhiều khả năng sẽ có thêm một phụ nữ khác. Tuy nhiên, Bonderman lại đùa rằng nó có nghĩa là họ sẽ nói nhiều hơn.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang