Một số lưu ý khi mua tai nghe Bluetooth

14/10/2013 00:44

(e-CHÍP Online) - Bí quyết để chọn được tai nghe bluetooth thích hợp chính là dựa vào nhu cầu của bạn. Trước khi mua tai nghe bluetooth, bạn cần phân tích thói quen sử dụng điện thoại của mình trong một tuần.

Bạn ghi chú lại trên giấy để xem xét số lượng, thời gian hay nơi chốn thực hiện cuộc gọi. Đến cuối tuần, bạn sẽ thấy xuất hiện một mô hình giúp bạn nhận ra phần lớn thời gian mà mình nói chuyện qua điện thoại là ở đâu và trong khi đang làm việc gì.

Nơi mà tôi sẽ sử dụng nó?

Trong biểu đồ của bạn, cột Nơi thực hiện sẽ cho phép tìm ra môi trường mà bạn có nhiều khả năng sẽ sử dụng tai nghe. Nếu phần lớn thời gian đàm thoại của bạn được thực hiện ngoài trời (đi lại, chạy bộ…) thì trong trường hợp đó, bạn nên tìm kiếm một tai nghe bluetooth được trang bị micro mạnh và khả năng loại bỏ tiếng ồn bằng các thuật toán thông minh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn loại tai nghe được trang bị công nghệ Bone conduction. Mặc dù nó không được tích hợp micro để loại bỏ tiếng ồn, nhưng thay vào đó, nó nhận dạng giọng nói từ những rung động trong hộp sọ khi bạn nói chuyện.

Bạn sẽ thường làm những gì với nó?

Tai nghe bluetooth có đủ hình dạng và kích cỡ. Và cột Hoạt động sẽ chỉ ra những điều mà bạn có thể làm khi đàm thoại. Nếu bạn thường di chuyển xung quanh hoặc chạy bộ, hãy tìm một tai nghe gắn trong với một cái móc bằng nhựa hoặc cao su.

Ngược lại, nếu bạn chủ yếu ngồi im khi nói chuyện, bạn hãy lựa chọn tai nghe chỉ có một móc tai hoặc phù hợp với phong cách của bạn.

Bạn sẽ sử dụng nó bao lâu?

Theo nguyên tắc chung, tuổi thọ và kích thước của pin sẽ tỉ lệ thuận với nhau trong tai nghe bluetooth, nếu thiết bị lớn hơn thì nó sẽ có thể sử dụng lâu hơn. Bây giờ sẽ là lúc mà bạn cần đến các thông tin ở cột Thời gian nghe/gọi (phút).

Bạn có nghe nhạc khi sử dụng tai nghe bluetooth?

Hầu hết các tai nghe bluetooth đều được đeo ở một bên tai. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc nghe nhạc với nó, bạn nên lựa chọn thiết bị có cả 2 tai nghe để truyền tải âm thanh tốt hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tai nghe của bạn có hỗ trợ các phím nghe nhạc.

Một vài điều cần lưu ý

- Hầu hết các tai nghe bluetooth đều có cùng phạm vi kết nối, do đó bạn hãy xem xét đến yếu tố nầy ở cuối cùng.

- Nếu có thể, bạn hãy tìm một tai nghe có cổng microUSB. Điều nầy sẽ cho phép bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để làm bộ sạc dành cho tai nghe.

- Một số tai nghe cung cấp chức năng kiểm soát giọng nói, cho phép bạn đặt các cuộc gọi hoặc trả lời bằng cách phát ra một lệnh bằng giọng nói. Điều nầy khá có ích nếu như bạn là một người bận rộn.

MINH HOÀNG

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang