Mối thù truyền kiếp 20 năm trời giữa PlayStation và Xbox sắp đến hồi kết?

29/08/2017 15:25

Kỳ vọng của game thủ là một ngày đẹp trời nào đó, PS4 và Xbox One sẽ về chung một nhà, cho phép game thủ thích chơi gì thì chơi.

Tháng 3 vừa qua, Microsoft đã tuyên bố hỗ trợ cross-platform (chơi multiplayer giữa hai nền tảng) Xbox One và Windows 10. Trong tuyên bố đó có thêm đoạn: “Các mạng console và PC khác” đã khiến cộng đồng game dậy sóng khi mong chờ có thể kết nối tất cả các nền tảng trong tương lai gần. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Sony có vẻ như đã thay lòng đổi dạ, không còn mặn mà mấy với điều này.


Điều này đã dẫn đến rất nhiều nhà phát triển game yêu cầu công ty này phải có những động thái với lời hứa của mình. Nhà phát triển của Rocket League và The Witcher 3 gần đây đã phải liên hệ với Sony để yêu cầu một lời giải thích về việc chần chừ trong việc hỗ trợ cross-platform giữa console và PC. Sony đã từng tỏ ra tích cực với ý tưởng này nhưng dần cho thấy sự lạnh nhạt với nó vì nhiều lý do.

Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Sony và Microsoft đã có được những bước tiến mới để hai kẻ thù tưởng chừng không đội trời chung lại "về chung một mái nhà", đó là việc game thủ sở hữu Xbox One có thể chơi game online cùng bạn bè trót mua PS4. Tại sự kiện Gamescom, giám đốc marketing của Xbox, Aaron Greenberg đã hé lộ rằng họ đang làm việc cùng Sony để đưa tương lai dùng máy gì cũng chơi được với nhau trở thành sự thật.

"Chúng tôi đang thảo luận với Sony. Trước đó chúng tôi đã làm việc với họ để giúp game thủ chơi Minecraft có thể thưởng thức cross platform và dĩ nhiên chúng tôi muốn họ là một trong số những bên nhảy vào cuộc chơi đang rất hot này. Chúng tôi đang rất là kỳ vọng vào sự hỗ trợ của họ đấy."

Đây là tin tức mới nhất khiến cho game thủ phải háo hức. Đã từ rất lâu, thay vì cạnh tranh lẫn nhau từng chiếc máy, từng tựa game, Xbox đã muốn PlayStation kết nối hệ thống Xbox Live và PlayStation Network kết hợp lại với nhau vì lợi ích của game thủ. Hồi E3 2017, Microsoft đã hoan hỉ thông báo việc những game thủ sở hữu Xbox One và Nintendo Switch sẽ có thể chơi game chung cùng nhau, và kỳ vọng của game thủ là một ngày đẹp trời nào đó, PS4 và Xbox One sẽ về chung một nhà, cho phép game thủ thích chơi gì thì chơi.

Và điều đó, có lẽ sẽ là thứ đánh dấu mối thù giữa hai đối thủ truyền kiếp cũng sắp đến hồi kết thúc.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang