ModernMix 0.95: Chạy ứng dụng Modern UI Windows 8 ở chế độ cửa sổ

06/07/2013 12:00

ModernMix sẽ “hô biến” những ứng dụng nầy cho chúng hoạt động ở chế độ cửa sổ quen thuộc trên desktop.

Tải tại đây (dung lượng 4.36MB), tương thích Windows 8 (32-bit và 64-bit).

Khi khởi chạy ứng dụng Modern UI từ màn hình Start, giao diện của chúng sẽ chiếm hết toàn bộ màn hình dẫn đến việc bạn không thể thực hiện các thao tác khác.

Sau khi tải về, bạn giải nén và nhấp đôi vào tập tin thực thi để bắt đầu cài đặt. Hoàn tất, bạn kích đôi vào biểu tượng của ModernMix ở màn hình Start để cấu hình lại các thông số trước khi sử dụng.

Tại mục When launched from the Windows 8 Start Menu, bạn có thể lựa chọn kích thước cửa sổ cho ứng dụng khi nó được khởi chạy từ màn hình Start, bao gồm: Fullscreen - chạy ở chế độ toàn màn hình, giống như khi bạn khởi chạy ứng dụng Modern UI ở chế độ mặc định; tùy chọn thứ hai, ứng dụng được khởi chạy toàn màn hình nhưng sẽ nằm trong một cửa sổ, bao gồm vài nút chức năng cho phép bạn phóng to, thu nhỏ hoặc thu gọn ứng dụng xuống Taskbar; cuối cùng là tùy chọn mở ứng dụng ở chế độ cửa sổ trung bình, với chế độ nầy bạn sẽ dễ dàng làm thêm được nhiều việc khác.

Mục Other settings còn cung cấp cho bạn một số thiết lập khác như: Show ModernMix control overlay in the top right (hiện biểu tượng cho phép chuyển đổi qua lại giữa chế độ cửa sổ và chế độ mặc định), Enable the MdernMix hotkey to switch modes (thay đổi chế độ bằng cách sử dụng phím tắt, mặc định là phím F10).

Nếu muốn ghim ứng dụng đang chạy lên Taskbar, bạn kích phải chuột vào biểu tượng của ứng dụng đó đang hiển thị trên Taskbar chọn Pin this program to taskbar. Khi các ứng dụng Modern UI được thực thi, chúng sẽ chạy đúng như chế độ mà bạn đã thiết lập. Trường hợp không muốn áp dụng chế độ cửa sổ cho ứng dụng nào, bạn chuyển sang thẻ App settings, chọn ứng dụng đó và nhấn Delete this apps settings.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang