Miro 6: Quản lý, xem và tải nhạc, phim HD

09/07/2013 15:00

Miro là phần mềm quản lý dữ liệu giải trí đa phương tiện với khả năng phát các định dạng phim HD mượt mà, tải phim ở các trang chia sẻ video thật dễ dàng và nhiều tính năng độc đáo khác.

Miro 6 được cung cấp miễn phí tại đây (dung lượng 45,83MB), tương thích với Windows XP/Vista/7/8.

Thiết lập khi cài đặt

Trong quá trình cài đặt, bạn có thể thiết lập cho Miro 6 sử dụng giao diện tiếng Việt, bằng cách nhấn nút mũi tên xổ xuống tại mục Language > chọn Vietnamese. Xong, nhấn Next hai lần. Tuy nhiên, giao diện tiếng Việt nầy khá nửa vời vì thực tế sử dụng cho thấy, chỉ những thẻ trên giao diện chính mới được Việt hóa, còn nội dung của các tùy chọn và nhiều thành phần khác vẫn giữ ngôn ngữ tiếng Anh.

Tiếp theo, bạn chỉ định cho Miro 6 cách tìm kiếm kho media trên máy tính. Phía dưới câu hỏi Would you like Miro search your computer for media files?, bạn đánh dấu mục Yes > chọn Search everywhere để Miro 6 quét tìm dữ liệu trong toàn bộ máy tính của bạn, hoặc nhấn Choose Just search in this folder để chỉ định thư mục chứa dữ liệu cần quét.

Sau khi cài đặt xong, giao diện chính xuất hiện với thông báo cài đặt thêm ứng dụng Print Services, bạn chọn Yes để tải về cài đặt. Đây là ứng dụng giúp kết nối máy tính của bạn đến thiết bị di động để đồng bộ các dữ liệu giải trí đa phương tiện.

Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ hết dấu chọn ở cửa sổ xuất hiện tiếp theo để Miro 6 không cài các thành phần mở rộng không cần thiết làm nặng nề trình duyệt. Xong, nhấn Finish.

Quản lý nhạc, phim

Đây là tính năng cơ bản của Miro 6, tuy nhiên đã được tăng cường để phát video rất mượt mà, mang đến trải nghiệm mới mẻ hơn với giao diện bóng bẫy như iTunes của Apple. Tuy nhiên, ứng dụng chưa hỗ trợ tốt phụ đề tiếng Việt, một số từ có dấu dễ bị lỗi khi xem. Để chọn phụ đề từ một tập tin, bạn vào Playback > chọn Subtitles > Selecta Subtitles file.

Tìm kiếm và tải video HD

Rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn thẻ Video Search > nhập từ khóa cần tìm kiếm vào ô Search. Lúc nầy, Miro 6 sẽ tìm kiếm video ở các trang chia sẻ nổi tiếng như YouTube, GoogleVideo, DailyMotion,… Danh sách kết quả tìm kiếm được sẽ được liệt kê một cách khoa học kèm nút Download ở sau mỗi đoạn video để bạn tải video về.

Chuyển đổi định dạng video

Tính năng nầy dành cho cả các đoạn video đang được lưu trữ trên máy tính hoặc các đoạn video vừa tải về. Trong danh mục Video, bạn nhấn nút mũi tên xổ xuống ở sau đoạn video cần đổi định dạng > chọn Convertto > chọn định dạng sẽ chuyển đổi sang. Ở bước chọn định dạng, ứng dụng hiện tên thiết bị thay vì tên mở rộng của tập tin nên bạn sẽ dễ dàng chọn đúng định dạng phù hợp với thiết bị mình đang sở hữu.

Mua nhạc bản quyền

Chẳng cần phải dùng trình duyệt web hay một ứng dụng của hãng thứ ba, bạn vẫn có thể mua và tải nhạc ở các kho nhạc của Amazone, Google, eMusic thật dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều các bài nhạc miễn phí được cung cấp tại đây và bạn hoàn toàn có thể tải về bằng Miro 6 mà không lo vấn đề bản quyền.

PHẠM LÝ THÀNH (Vũng Tàu)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang