Microsoft Surface thế hệ 2 với LTE sẽ ra mắt vào năm sau

24/09/2013 12:01

(e-CHÍP Online) - Panos Panay, Quản lý trưởng dự án Surface của Microsoft, cho biết dòng máy tính bảng Surface thế hệ 2 hỗ trợ kết nối LTE sẽ ra mắt thị trường vào năm sau.


Microsoft mới giới thiệu những mẫu máy Surface thế hệ thứ 2, bao gồm Surface Pro 2 và Surface 2 vào sự kiện hôm qua (thứ 2 ngày 23/9). Những mẫu máy được giới thiệu này không hỗ trợ kết nối LTE, hoặc 3G mà chỉ mới hỗ trợ duy nhất Wi-Fi.

Song điều này không có nghĩa là Microsoft bỏ lơ việc sản xuất phiên bản Surface thế hệ 2 hỗ trợ kết nối mạng di động. Trong mục “Hỏi tôi tất cả mọi thứ đi” trên Reddit, Panos Panay, Quản lý trưởng dự án Surface cho biết những thiết bị hỗ trợ kết nối băng thông rộng di động như LTE sẽ có mặt vào đầu năm 2014. Ông cho biết “hôm nay thì chúng tôi chưa nói về thiết bị này, nhưng Surface 2 với kết nối LTE sẽ có mặt vào đầu năm sau”.

Việc trang bị kết nối băng thông rộng di động cho máy tính bảng là một trong những yêu cầu tất yếu, bởi kết nối này sẽ giúp thiết bị mang tính di động hơn và ít phụ thuộc vào hệ thống mạng không dây Wi-Fi. Trên thị trường đã có nhiều mẫu máy tính bảng hỗ trợ kết nối LTE như iPad của Apple, Xperia Tablet Z của Sony hay Samsung Galaxy Note. Ở Việt Nam, kết nối LTE chưa phát huy tác dụng do chuẩn này chưa được các nhà cung cấp mạng đưa vào khai thác trên diện rộng.

NGUYỄN TIẾN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang