Microsoft sửa lỗi khiến máy tính Windows 10 bị "đóng băng"

05/09/2016 10:51

Trong bản vá được phát hành tự động hôm 31/8, Microsoft giúp khắc phục tình trạng máy tính Windows 10 bị đóng băng sau khi cài bản cập nhật Anniversary.

Bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10 mà Microsoft tung ra hồi tháng 8/2016 có rất nhiều tính năng mới mà người dùng có thể trải nghiệm. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một số lỗi như làm tê liệt webcam hay hệ thống bị crash khi kết nối các máy đọc sách điện tử qua cổng USB. Lỗi nghiêm trọng nhất của Anniversary là khi người dùng lưu hệ điều hành ở ổ đĩa SSD, còn dữ liệu ứng dụng thì ở một phân vùng khác. Máy lúc này sẽ gặp hiện tượng "đóng băng" khi bạn đăng nhập vào.

Trong bản vá được phát hành tự động hôm 31/8, Microsoft đã giúp khắc phục tình trạng đóng băng này. Tuy nhiên, với 2 lỗi phần cứng còn lại, bạn chưa thể làm gì khác ngoài việc phải chờ đợi.

Trong trường hợp PC của bạn bị lỗi và không thể đăng nhập để tải bản vá, bạn có 2 phương án giải quyết. Đầu tiên, nếu bạn có một tài khoản quản trị (admin) thứ 2 để dự phòng, hãy đăng nhập bằng tài khoản đó để cài. Nếu không có, hãy dùng tính năng "go back" để gỡ Anniversary Update và quay về bản build cũ của Windows 10. Các hướng dẫn của Microsoft trên diễn đàn hỗ trợ sẽ giúp bạn thực hiện việc gỡ bỏ này. Sau khi gỡ xong, bạn vào trang download và click vào "Update Now".

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang