Microsoft Security Essentials 4.0 Final: Trình diệt virus nhanh, nhẹ, miễn phí

06/05/2013 17:37

Được biếu không từ Microsoft, Microsoft Security Essentials (MSE) vẫn sở hữu đầy đủ tính năng mạnh mẽ của một trình diệt virus, với phong cách đơn giản, thân thiện, dễ dùng.

Bạn có thể tải MSE 4.0 Final tại đây, tương thích Windows XP/Vista/7/8CP.

Quá trình cài đặt phần mềm diễn ra khá nhanh chóng, ngay sau đó MSE sẽ tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu virus trước khi bắt đầu hoạt động bảo vệ máy tính của bạn. Điểm hay của MSE so với các trình diệt virus khác là khả năng kết hợp với các tính năng có sẵn trong Windows như: Windows Defender, Windows Firewall để bảo vệ máy tính tối đa. Ngoài ra, giao diện cực kì đơn giản của MSE sẽ giúp người dùng dễ sử dụng hơn. So với phiên bản cũ, MSE 4 không khác nhiều về giao diện, vẫn bao gồm bốn thẻ: Home, Update, History Settings. Dĩ nhiên, MSE có khả năng bảo vệ theo thời gian thực lẫn khả năng quét máy tính theo lịch.

Ở phiên bản 4.0 này, Microsoft tập trung phát triển về chiều sâu hơn là việc mở rộng thêm các tính năng mới. Cụ thể, khả năng nhận dạng virus, tốc độ quét, tốc độ cập nhật dữ liệu cũng như khả năng chống lại malware được tăng cường mạnh mẽ. Ngoài ra, hầu hết các tác vụ đều được xử lý tự động, không cần đến sự can thiệp của người dùng; tài nguyên chiếm dụng cũng rất ít, không làm ảnh hưởng đến tốc độ máy tính trong lúc quét cũng như lúc chạy nền. Nhìn chung, với phiên bản mới này, người dùng sẽ yên tâm khi lựa chọn MSE làm công cụ bảo vệ cho máy tính, hoặc kết hợp MSE với các trình bảo vệ khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống.

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang