Microsoft sẽ thay thế Edge cũ thành Edge Chromium từ ngày 15/1

13/01/2020 13:44

Trình duyệt Edge mới dựa trên nhân Chromium của Microsoft đã sẵn sàng hoạt động sau nhiều tháng thử nghiệm.


Cụ thể, toàn bộ người dùng Windows 10 với trình duyệt Edge hiện có sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới sử dụng nhân Chromium. Không còn là trình duyệt sơ sài về tính năng và giao diện đặc của Microsoft, Edge Chromium mang một sức sống mới khi hỗ trợ các extension từ Google, tích hợp một số tính năng thú vị của Chrome, nhân Chromium cũng giúp các trang web hỗ trợ tốt hơn cho Edge.

Trước đó vào tháng 11/2019, Microsoft xác nhận sẽ thay thế trình duyệt Edge cũ với nhân EdgeHTML sang trình duyệt mới sử dụng nhân Chromium. Yusuf Mehdi, phó chủ tịch mảng cuộc sống hiện đại và thiết bị của Microsoft, xác nhận quá trình nâng cấp sẽ bắt đầu từ ngày 15/1 sắp tới.

Theo PCWorld, toàn bộ người dùng Windows 10 sẽ được chuyển sang Edge Chromium trong khi người dùng doanh nghiệp có quyền chọn nâng cấp hay không.

Microsoft cho biết trình duyệt Edge mới sẽ tự động cập nhật cho người dùng phiên bản Windows 10 Home và Pro từ 1803 trở lên. Nếu máy tính có đăng ký Active Directory, Azure Active Directory hoặc quản lý bởi doanh nghiệp sẽ không tự động cập nhật.

Phiên bản Edge Chromium chính thức cũng có logo hoàn toàn mới (ảnh trênn). Bên cạnh các tính năng thú vị, Microsoft hứa sẽ tối ưu giúp Edge không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên máy tính.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang