Microsoft Office 365 tăng trưởng ấn tượng

05/05/2014 07:58

Theo bản báo cáo tài chính mới nhất của Microsoft, hệ thống điện toán đám mây Azure tăng trưởng 150% và Office 365 tăng trưởng hơn gấp đôi.

Với doanh thu 20,4 tỷ USD và lợi nhuận 5.7 tỷ USD cùng với việc mỗi cổ phiếu trị giá 0.68 USD – chỉ thấp hơn một chút so với con số lợi nhuận 6.1 tỷ USD và 0.72 USD mỗi cổ phiếu trong bản báo cáo một năm trước của Microsoft, các số liệu báo cáo này được đánh giá là phù hợp, với giá trị của mỗi cổ phiếu tăng nhẹ hơn số liệu dự đoán của các chuyên gia phân tích thị trường.

Sự giảm sút trong thị trường PC nói chung tiếp tục ảnh hưởng tới công ty này, tuy nhiên doanh thu từ việc cấp phép sử dụng Windows cho các đối tác phần cứng đã tăng 4% nhờ nhu cầu đối với các bản Windows Pro đang tăng lên. Hãng cho biết thêm rằng 90%số lượng desktop trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới hiện đã chạy Windows 7 vàWindows 8.

Nhưng điếm nhấn đáng chú ý trong bản báo cáo tài chính này chính là việc hệ thống điện toán đám mây Azure tăng trưởng 150% và Office 365 tăng trưởng hơn gấp đôi. Trong bản báo cáo của quý trước, Microsoft cho biết Office 365 có 3.5 triệu người dùng và hiện nay con số này đã là 4.4 triệu người. Đây được đánh giá là một con số đáng kể trong khi khách hàng sẽ phải chi tiền hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng bộ phần mềm văn phòng Office 365.

Không có gì là quá bất ngờ khi Microsoft cuối cùng cũng đã phát hành phiên bản Office dành cho Ipad cũng như phiên bản dành cho các tablet chạy hệ điều hành Android. Đâylà một nước đi vô cùng khôn ngoan và hợp lý của Microsoft khi nó đáp ứng được sự kỳ vọng của không ít khách hàng chịu chi.

Những con số vô cùng ấn tượng được Office 365 tạo nên cũng phần nào nhấn mạnh tầm quan trọng của nó đối với Microsoft. Trong một hội nghị cách đây không lâu, CEO Satya Nadella từng phát biểu rằng Office 365 chính là nền tảng chính trong quá trình lèo lái việc phát triển điện toán đám mây của Microsoft.

Office 365 hiện đang bắt đầu gặt hái những thành công như mong đợi giống như những gì mà Windows từng đem lại cho Microsoft, không chỉ trực tiếp đem đến mức doanh thu tốt mà còn đi kèm theo những nguồn lợi gián tiếp như việc đem lại sự phát triển cho điện toán đám mây. Tất cả đang phần nào làm rõ thêm về tầm nhìn của Microsoft về việc tập trung vào điện toán đám mây cũng như mảng thị phần di động mà điển hình ở đâylà Office 365.

Đào Đồng

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang