Microsoft gỡ "Get Windows 10" khỏi Windows 7/8.1

23/09/2016 14:14

Microsoft đã không còn kiên nhẫn với những người kiên quyết muốn ở lại với Windows 7/8.1 nữa.


Chiến dịch nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đã kết thúc từ ngày 29/7, nhưng hàng triệu người dùng Windows 7/8.1 vẫn thường xuyên nhận thông báo "Get Windows 10" phiền phức trên máy tính của họ.

Nếu là một trong số đó, hãy yên tâm bởi từ giờ trở đi bạn sẽ không còn bị làm phiền nữa. Theo PCWorld, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật thông qua Windows Update cho Windows 7/8.1 với việc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng "Get Windows 10". Thực chất, ứng dụng này đã không còn hoạt động sau khi chiến dịch nâng cấp Windows 10 miễn phí kết thúc cách đây gần 2 tháng. Tất nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra và cập nhật thông qua Windows Update nếu muốn nâng cấp lên Windows 10.

"Get Windows 10" từng gây nhiều tranh cãi khi hiển thị những thông báo phiền phức, có phần "vô duyên" bắt người dùng nâng cấp lên Windows 10, từ một pop-up quảng cáo nhỏ đến thông báo hiện đầy màn hình (thời điểm quá trình nâng cấp Windows 10 miễn phí sắp kết thúc). Thậm chí hãng còn thay đổi tác dụng của dấu "X", biến nó trở nên giống như nút "OK" (đồng ý nâng cấp) thay vì "Close" (đóng, tắt hoàn toàn).

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang