Microsoft giới thiệu Windows 10 Fall Creators Update

12/05/2017 13:27

Windows 10 Fall Creators Update là bản cập nhật lớn tiếp theo Microsoft chuẩn bị phát hành tháng 9/2017. Microsoft “tái sử dụng” cái tên Creators Update cho nâng cấp lần này và sẽ tập trung mang trải nghiệm Windows lên iOS và Android.

Microsoft nêu chi tiết về Fall Creators Update tại sự kiện Build 2017, chủ yếu trình diễn 4 điểm mới là Timeline, Pick Up Where You Left Off, Clipboard và OneDrive Filss On-Demand.

Timeline là tính năng mới, cải thiện khu vực Task View để cung cấp một danh sách ứng dụng và không gian làm việc bạn dùng trước đó hoặc trên thiết bị khác. Nó giống như “cỗ máy thời gian” để khôi phục các phiên làm việc cũ. Timeline cũng kết hợp với Pick Up Where You Left Off để khôi phục phiên làm việc và ứng dụng trên nhiều thiết bị.

Tính năng pick up đặc biệt hữu dụng trên thiết bị di động, nơi Microsoft hi vọng các nhà phát triển ứng dụng sẽ bắt đầu liên kết ứng dụng máy tính của họ để phục hồi trải nghiệm trên thiết bị như iPhone hay Android. Công ty cũng tạo một clipboard đám mây để dùng được trên cả Windows, iOS và Android, cho phép mọi người sao chép nội dung từ một máy tính và dán lên điện thoại. Nó tương tự Universal Clipboard của Apple.

Microsoft cũng đưa OneDrive Files On-Demand vào Windows 10 Fall Creators Update. Nó giúp người dùng dễ dàng tìm nạp tập tin từ OneDrive mà không cần phải đồng bộ chúng hay tải về toàn bộ thư mục.

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang