Microsoft giới thiệu Surface Pro 2 và Surface 2

24/09/2013 01:06

(e-CHÍP Online) - Hôm qua, 23/9, Microsoft đã giới thiệu hai sản phẩm mới trong dòng máy tính bảng Surface – Surface Pro 2 và Surface 2 với những cải tiến mới.

Dòng máy tính bảng Surface của Microsoft đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh máy tính bảng, một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ, nhưng hiện tại Apple iPad đang thống trị lĩnh vực này, cùng những mẫu máy tính bảng Android đang dần trở nên phổ biến. Microsoft đương nhiên không muốn bị bỏ lại sau trong cuộc chơi này, và vì thế hãng quyết định sản xuất sản phẩm của riêng mình sử dụng hệ điều hành Windows 8 và Windows RT. Mặc dù kết quả kinh doanh gây thất vọng, Microsoft vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục sản xuất những sản phẩm với phần cứng được cải tiến.


Surface Pro 2 là một mẫu máy tính xách tay thông thường với thiết kế kiểu máy tính bảng, và theo lời người đứng đầu dự án Surface, ông Panos Panay, mẫu máy này có khả năng xử lý đồ họa tăng gấp rưỡi và thời gian sử dụng pin lâu hơn (khoảng 20% so với sản phẩm trước). Phần chân đế của máy cũng được cải tiến để người sử dụng có thể mở theo hai góc độ khác nhau.

Panay cũng nhấn mạnh rằng Surface Pro 2 sử dụng vi xử lý mới nhất của Intel, được gọi là Haswell. Bộ vi xử lý này giúp Surface Pro 2 có tốc độ nhanh hơn đến 90% mẫu máy tính xách tay đang có mặt trên thị trường và nhanh hơn 20% so với mẫu máy cũ. Màn hình của Surface 2 Pro cũng được cải thiện nhiều về độ chính xác của màu sắc.

Mẫu máy Surface 2 là sản phẩm kế nhiệm Surface RT, mẫu máy tính bảng sử dụng phiên bản rút gọn của Windows 8. Microsoft cho biết Surface 2 nhẹ hơn, mỏng hơn và nhanh hơn so với mẫu máy đời đầu, sử dụng ví xử lý Tegra 4 của Ndivia, màn hình FullHD 1080p và cũng có thời gian sử dụng pin lâu hơn (khoảng 25%).

Microsoft cũng giới thiệu một số mẫu phụ kiện khác, bao gồm vỏ kiêm bàn phím Power Cover với pin bổ sung kéo dài thời gian thêm 2,5 lần khi sử dụng máy, cùng mẫu vỏ kiêm bàn phím thông thường Type Cover mỏng hơn, và chân đế cho máy tính bảng. Cửa hàng ứng dụng của Windows giờ có khoảng 100.000 ứng dụng khác nhau, so với 10.000 ứng dụng tại thời điểm ra mắt Surface thế hệ đầu, cũng như máy Surface 2 giờ sử dụng phiên bản Office suite đầy đủ với Outlook.
Doanh số của hai mẫu máy tính bảng Surface đầu tiên của Microsoft – mẫu máy Surface Pro với vi xử lý Intel và Surface RT với vi xử lý Tegra, khá ảm đạm. Vào tháng 7 vừa qua, Microsoft thông báo họ thu được 900 triệu đô la Mỹ từ mẫu máy Surface RT, nhưng sau đó hãng đã cải chính lại thông tin này với con số chỉ khoảng 853 triệu đô la Mỹ cho cả hai mẫu máy Surface RT và Surface Pro kể từ khi hai sản phẩm này ra mắt mùa thu năm ngoái.

Cũng trong quý hai năm nay, máy tính bảng sử dụng Windows 8 và Windows RT chỉ chiếm 4,5% tổng số mẫu máy tính bảng được tiêu thụ, theo hãng IDC.Song hãng nghiên cứu này nhận định rằng “những sản phẩm được Microsoft đầu tư kỹ lưỡng đang bắt đầu những bước chuyển biến quan trọng trong tiến trình thâm nhập thị trường”. Cũng cần lưu ý rằng, hệ điều hành Windows 8 và Windows RT mới chỉ được thương mại hóa từ tháng 10 năm ngoái.

NGUYỄN TIẾN(Theo CNET)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang