Microsoft: Đổi iPhone cũ giá 200 USD

26/09/2013 06:52

(e-CHÍP Online) - Tờ Forbes cho hay, từ ngày 27/9, các cửa hàng bán lẻ của Microsoft ở Mỹ và Canada sẽ triển khai chương trình đổi iPhone 4S và iPhone 5 lấy phiếu quà tặng trị giá ít nhất 200 USD để mua các điện thoại chạy Windows Phone.

Đây không phải lần đầu tiên Microsoft có động thái lôi kéo người dùng Apple chuyển sang dùng sản phẩm của mình. Cách đây khoảng hai tuần, hãng phần mềm của Mỹ cũng đã tung ra chương trình mua lại iPad cũ tương tự, cho phép các chủ sở hữu đổi iPad 2, iPad thế hệ 3 và 4 để lấy phiếu mua hàng trị giá 200 USD.

Tất nhiên, các sản phẩm được mua vào chỉ mới “hơi cũ” và phiếu quà tặng 200 USD sẽ chỉ áp dụng với các khách hàng mua một tablet khác chạy hệ điều hành Windows.

Lần nầy, người dùng iPhone là đối tượng Microsoft nhắm đến. Tuy nhiên, với số lượng iPhone mới được bán ra quá lớn, 9 triệu máy đã bán ra và liên tục cháy hàng thì rõ ràng số người dùng chịu “chia tay” iPhone để chuyển sang dùng điện thoại Windows Phone sẽ chẳng bao nhiêu, dù cho Microsoft có... tung chiêu dụ dỗ.

Ngày 23/9 vừa qua, Microsoft đã chính thức trình làng máy tính bảng Surface thế hệ hai của mình. Chưa biết lượng máy Surface thế hệ mới sẽ tiêu thụ được là bao nhiêu, nhưng sản phẩm máy tính bảng của Microsoft đã có quá khứ chẳng lấy gì làm vui khi hãng từng phải giảm giá Surface RT tới 30% vì ế hàng và khoản lỗ 900 triệu USD. Cách đây vài tuần, đến lượt Surface Pro cũng được giảm giá 100 USD.

Với việc Microsoft mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia vào ngày 3/9 thì chuyện hãng phần mềm nầy liên tục tấn công Apple là điều dễ hiểu. Hết tung video nói xấu ứng dụng Siri, hay hàng loạt video so sánh iPad với các tablet Windows, thì nay lại đến tặng phiếu quà tặng để “lấy lòng” người dùng Apple. Xem ra cuộc cạnh tranh giữa các hãng chưa bao giờ hết thú vị.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang