Microsoft “dẹp” Zune Marketplace, giữ lại Zune Pass

19/08/2013 14:16

(e-CHIP Online) - Xbox Music và Xbox Video là tương lai của hệ sinh thái giải trí số của Microsoft. Tuy nhiên, việc tập trung vào thương hiệu Xbox có nghĩa rằng hãng sẽ phải nói lời tạm biệt với một vài dịch vụ cũ.


Hôm nay, Microsoft đã cho biết hãng sẽ gỡ bỏ dịch vụ mua sắm và thuê mượn của Zune Marketplace “sớm nhất” là vào ngày 22/8 tới đây – trùng hợp với thời điểm kết liễu Microsoft Points. Nhờ vào việc người dùng Zune HD vẫn còn khá nhiều (hoặc những thiết bị cầm tay khác của Microsoft), Zune Music Pass vẫn sẽ được tiếp tục. Các khách hàng vẫn sẽ có thể stream nhạc từ Marketplace và tiếp tục tải về khoảng 10 bài hát/tháng, một mô hình độc đáo đã trở thành điểm bán hàng mạnh nhất của Zune. Việc giữ cho Zune Marketplace sống sót là thực sự cần thiết để hỗ trợ những thiết bị phần cứng kể trên, bởi Zune không thể đồng bộ hóa với Xbox Music được.

Đối với video, Microsoft đã đưa người dùng đến sử dụng dịch vụ Xbox Video trên Windows 8 và Xbox 360, và một lần nữa hứa hẹn sẽ thêm sự hỗ trợ cho Xbox One và Windows Phone 8 vào khoảng thời gian còn lại của năm 2013 nầy. Thú vị là, Microsoft đã xác nhận một phiên bản trình duyệt thân thiện với người dùng dành cho Xbox Video cũng đang được phát triển, và sẽ kết hợp với phiên bản web của Xbox Music.

Được biết, games dành cho Windows Live PC marketplace cũng sẽ bị đóng cửa vào ngày 22/8.

BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang