Microsoft “chặt” giá mạnh tablet Surface

12/07/2013 14:35

(e-CHÍP Online) - Mức giảm giá lên tới 150 USD, tương đương hơn 3 triệu đồng cho phiên bản Surface RT.


Theo trang The Verge, gã khổng lồ phần mềm dự định giảm giá dòng máy tính bảng Surface RT từ 499.99 USD xuống còn 349.99 USD. Động thái nầy được cho là để kích thích sức tiêu thụ của Surface RT trên thị trường, vốn luôn nhận được sự hờ hững từ người dùng kể từ khi lên kệ tới nay.

Surface RT chính là chiếc máy tính bảng đầu tiên mà Microsoft giới thiệu, cài đặt hệ điều hành Windows RT - phiên bản gọn nhẹ, tinh giản của Windows 8 và tương thích với môi trường chip ARM của các hãng như Nvidia hay Qualcomm. Vi xử lý ARM cũng chính là loại mà iPad hay đa số các tablet Android đang sử dụng, với ưu điểm là rẻ hơn và tiêu tốn ít pin hơn so với chip Intel.

Thế nhưng, nhược điểm chí mạng của Windows RT là không hỗ trợ các ứng dụng truyền thống của Windows, gây ra sự bất tiện rất lớn cho người dùng. Vì vậy, bản thân nhiều đối tác thân thiết của Microsoft cũng đã hoãn, thậm chí là hủy bỏ kế hoạch sản xuất máy tính bảng Windows RT để tập trung cho Windows 8 và Android mà thôi.

Cũng theo trang The Verge thì việc giảm giá có thể áp dụng ngay trong tuần tới. Cụ thể, model 32GB sẽ có giá mới là 349.99 USD trong khi phiên bản 64GB có giá 449.99 USD. Bạn sẽ phải trả thêm 100 USD nếu muốn sở hữu phụ kiện bao da bảo vệ kiêm bàn phím.

Tuy vậy, The Verge không đề cập gì đến khả năng Surface Pro, phiên bản cao cấp và mạnh mẽ hơn của Surface RT có được giảm giá cùng đợt nầy hay không.

CHÂU ANH(Theo The Verge)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang