Microsoft cảnh báo lỗi bảo mật Wifi trên các máy Windows Phone mới

08/08/2013 09:27

(e-CHÍP Onlione) - Microsoft vừa chính thức đưa ra thông báo về việc các máy Windows Phone mới có thể sẽ đứng trước nguy cơ lỗi bảo mật nếu kết nối vào các mạng Wifi không an toàn.

Vấn đề nằm ở cơ chế xác nhận bảo mật của Wifi (PEAP-MS-CHAPv2) mà Windows Phone sử dụng để truy cập các mạng Wifi có bảo vệ. Hệ thống mã hoá có lỗi trong công nghệ nầy cho phép các hacker lấy mật khẩu từ một máy Windows Phone khi nó truy cập vào mạng Wifi “bẫy” sẵn. Thực tế, không ít các Access Point bẫy đã được thiết lập bám vào các mạng bảo mật của công ty (cùng tên nhưng không hề có mã khoá như “đồ xịn”) nhằm đánh lừa các thiết bị - đặc biệt là các loại điện thoại thông minh thường hướng tới việc tự động kết nối.

Hiện tại, Microsoft chưa đưa ra kế hoạch cung cấp bản cập nhật để sửa lỗi. Tuy nhiên, hãng khuyến cáo người dùng nên yêu cầu các chứng nhận kết nối để đảm bảo một Access Point là an toàn trước khi tiến hành xác nhật mật khẩu kết nối từ Windows Phone. Hãng cũng đưa ra hướng dẫn chi tiết cho tác vụ nầy tại: http://technet.microsoft.com/en-us/security/advisory/2876146.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang