Microsoft cấm nhân viên dùng sản phẩm đối thủ

25/06/2019 11:59

Lo ngại nguy cơ mất an toàn dữ liệu, Microsoft cấm nhân viên không được dùng phần mềm của nhiều đối thủ, trong đó có Amazon và Google.


Microsoft vừa gửi thông báo cho nhân viên, yêu cầu tuân thủ quy định không được dùng một số phần mềm và dịch vụ của đối thủ.

Theo GeekWire, Microsoft cấm nhân viên sử dụng Slack Free, Slack Standard, và Slack Plus, đồng thời không khuyến khích sử dụng Amazon Web Services và Google Docs.

Ngoài ra, GitHub cũng không được sử dụng do lo ngại nguy cơ rò rỉ thông tin, còn Grammarly bị cấm triệt để. Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả giúp phân tích ngữ cảnh từ đó xác định câu có được viết chuẩn hay không.

Thoạt nhìn, Microsoft đang cấm sản phẩm của đối thủ để nâng vị thế sản phẩm của công ty. Tuy nhiên, hãng này cho biết lý do đằng sau là lo ngại bảo mật.

Trong thông báo nội bộ, Microsoft cho biết các sản phẩm bị cấm có nguy cơ gây rò rỉ thông tin mật, và đây là lý do nhân viên cần sử dụng các giải pháp thay thế của hãng.

“Slack Free, Slack Standard và Slack Plus không đáp ứng yêu cầu cần thiết để bảo vệ sở hữu trí tuệ của Microsoft”, thông báo giải thích.

Những nhân viên nào đang dùng các giải pháp này cho công việc cần chuyển sang Microsoft Teams hoặc ứng dụng Office 365 cũng có tính năng tương tự.

“Đặc biệt là Grammarly, ứng dụng này có thể tiếp cận nội dung nhạy cảm mà nhân viên gửi kèm trong mail và tài liệu”, Microsoft cảnh báo.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang