Microchip ra mắt bản cập nhật tường lửa BlueSky GNSS phiên bản 2.0

08/07/2020 09:50

Ngày 2/7/2020 Microchip Technology Inc. công bố phát hành bản cập nhật phần mềm quan trọng cho sản phẩm tường lửa BlueSky GNSS, đảm bảo độ ổn định cao hơn trước các lỗ hổng phần mềm GPS cho các hệ thống phụ thuộc vào việc thu nhận tín hiệu GPS.

Ngày 2/7/2020 Microchip Technology Inc. công bố phát hành bản cập nhật phần mềm quan trọng cho sản phẩm tường lửa BlueSky GNSS, đảm bảo độ ổn định cao hơn trước các lỗ hổng phần mềm GPS cho các hệ thống phụ thuộc vào việc thu nhận tín hiệu GPS.

Phần mềm tường lửa BlueSky GNSS Phiên bả 2.0 của Microchip tiến hành phân tích theo thời gian thực để phát hiện hoạt động gây nhiễu và giả mạo để bảo vệ việc thu nhận tín hiệu GPS cũng như tăng cường năng lực ứng phó và khôi phục nhằm tránh sự cố gián đoạn tín hiệu.


Bản cập nhật mới bao gồm các cài đặt biểu đồ và mức ngưỡng nâng cao đối với các tham số quan sát được của Hệ thống định vị toàn cầu (Global Navigation Satellite System - GNSS) như là thông điệp về tốc độ truyền tín hiệu (satellites-in-view), tỷ số sóng mang/tạp âm, độ lệch vị trí, độ lệch thời gian về pha và mức công suất tín hiệu vô tuyến (RF) để đơn giản hóa việc triển khai hệ thống.

Phần mềm tường lửa BlueSky GNSS Phiên bản 2.0 có nhiều cải tiến được Microchip phát triển như là kết quả của việc tham gia vào một sự kiện đo kiểm không gian trực tiếp do Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) và Tổng cục Công nghệ tổ chức dành cho các nhà cung cấp giải pháp.

Sự tham gia của Microchip vào các sự kiện Đo kiểm GPS của Hạ tầng trọng yếu (Testing for Critical Infrastructure - GET-CI) do DHS chủ trì, với các kịch bản như tín hiệu giả mạo, đã giúp công ty phát triển các giải pháp mới để phòng tránh sự cố gián đoạn tín hiệu. Như là kết quả của phép đo kiểm không gian trực tiếp năm 2019 và nhiều thông tin đầu vào khác, Microchip đã phát triển Phần mềm Tường lửa Blue Sky GNSS Phiên bản 2.0 để đáp ứng các yêu cầu mới của các nhà khai thác.

Là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu về các hệ thống cung cấp thông tin tần số và thời gian, Microchip liên tục đổi mới sáng tạo các công nghệ bảo mật việc thu nhận tín hiệu GPS cho các nhà khai thác thương mại và quân sự trong cách thức tường lửa đối phó với các mối đe dọa của vi-rút. Các bản cập nhật là cần thiết để đối phó với những sự cố gián đoạn GNSS đang gia tăng nhanh chóng và cho phép các nhà khai thác vận hành hạ tầng trọng yếu phòng tránh gián đoạn dịch vụ.

Phần mềm tường lửa BlueSky GNSS Phiên bản 2.0 của Microchip được cung cấp dưới dạng một phần của dịch vụ thuê bao và được cài đặt trên các thiết bị tường lửa BlueSky GNSS. Khi được kết nối với Phần mềm quản lý TimePictra của Microchip, các nhà khai thác vận hành hạ tầng trọng yếu còn có thể giám sát, theo dõi và phân tích tín hiệu GNSS tại các thành phố, giữa các khu vực địa lý khác nhau, trên phạm vi toàn bộ một đất nước hoặc thậm chí là toàn cầu.

Các thiết bị và phần mềm bổ sung hỗ trợ khác trong danh mục hệ thống và dịch vụ GPS của Microchip bao gồm Đồng hồ thời gian chính xác TimeProvider 4100 Precise Timing Grandmaster với đồng hồ Gateway, thiết bị định thời và tần số xung nhịp SyncServer 600/650, đồng hồ nguyên tử nhỏ (miniature atomic clock - MAC), tín hiệu tần số sơ cấp tiêu chuẩn Cesium và 5071A.

Thông tin chi tiết: https://www.microsemi.com/salescontacts

Ngọc Minh

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang