Mẹo khôi phục các ứng dụng đã xóa bạn nên biết

09/02/2017 12:12

Nếu lỡ xóa nhầm các ứng dụng quan trọng trên Android hoặc iOS, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khôi phục dễ dàng.

Mặc định, các kho ứng dụng như Google Play (Android), App Store (iOS) và Windows Store (Windows Phone) đều lưu lại lịch sử cài đặt. Do đó, bạn có thể tận dụng tính năng này để khôi phục các ứng dụng đã xóa mà không cần phải nhớ tên ứng dụng.

1. Android

Đầu tiên, bạn hãy mở Google Play, nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn My apps & games (ứng dụng và trò chơi của tôi). Sau đó người dùng chỉ cần chuyển sang thẻ All (tất cả) để xem lại danh sách toàn bộ phần mềm đã tải về trước đó. Khi chạm vào một ứng dụng bất kỳ, bạn có thể nhấn Install để cài đặt lại.


Tương tự, nếu đang sử dụng máy tính, bạn có thể mở trình duyệt và truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://play.google.com/, nhấp vào mục Ứng dụng > Ứng dụng của tôi ở góc trên bên trái. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn thiết bị hoặc Tất cả ứng dụng rồi tiến hành cài đặt như bình thường.


2. iOS

Đối với các thiết bị iOS, để xem lại lịch sử cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc iTunes, bạn hãy mở App Store và nhấn vào nút Updates (cập nhật) > Purchases (mua) để xem lại danh sách tất cả ứng dụng đã tải về, cả trong và ngoài thiết bị.


Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng iTunes trên máy tính và nhấp vào tùy chọn Purchased (mua) ở góc phải bên dưới. Sau đó, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Apps (ứng dụng) > All (tất cả) để xem lại danh sách toàn bộ ứng dụng đã cài đặt trước đó.


3. Windows 10 Mobile

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Windows Store và nhấp vào biểu tượng hồ sơ (bên cạnh hộp tìm kiếm), sau đó chọn My library (thư viện của tôi). Tại đây sẽ có một danh sách hiển thị các ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị, để xem lại toàn bộ các phần mềm trước đó, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Show all (hiển thị tất cả).


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang