Mẹo kết nối Wi-Fi không cần mật khẩu

14/06/2017 13:03

Thay vì phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba, giờ đây bạn có thể tận dụng nhanh camera trên iPhone để kết nối Wi-Fi mà không cần nhập mật khẩu.

1. Kết nối Wi-Fi không cần mật khẩu

Bắt đầu từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã bổ sung thêm tính năng quét QR Code, cho phép người dùng kết nối Wi-Fi nhanh hơn mà không cần mật khẩu.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng quét QR Code trên iPhone bằng cách truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Camera (máy ảnh) > Scan QR Code (quét mã QR). Lưu ý, nếu chưa nâng cấp lên iOS 11, người dùng có thể tham khảo nhanh bài viết ở ngay bên dưới.


- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy lật router lên và mở camera trên iPhone, sau đó quét QR Code để lấy thông tin kết nối Wi-Fi. Nếu thành công, người dùng sẽ thấy xuất hiện thông báo Join <tên mạng> Network (kết nối mạng Telecom-20070511) như hình bên dưới. Việc bạn cần làm là nhấn vào nút Join (kết nối) để truy cập Internet mà không cần phải nhập mật khẩu Wi-Fi.


Đối với các thiết bị Android, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách cài đặt thêm các ứng dụng quét miễn phí trên Google Playnhư QR Code Reader (https://goo.gl/gPBK4) hoặc QR & Barcode Scanner (https://goo.gl/TkGr5s) để thực hiện việc quét mã.

2. Bảo mật Wi-Fi bằng QR Code

Việc sử dụng QR Code để chia sẻ thông tin mở ra rất nhiều ý tưởng độc đáo. Thực tế cho thấy, đa số các quán cà phê, trà sữa hay khách sạn hiện nay đều dán một tờ giấy trên tường với tên Wi-Fi và mật khẩu tương ứng. Tuy nhiên có những chỗ lại không ghi rõ khiến chúng ta phải đi hỏi nhân viên, gây mất thời gian cho cả đôi bên.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng chỉ cần chuyển các thông tin như tên mạng, mật khẩu Wi-Fi sang dạng QR Code và dán lên tường, ai cần truy cập Internet thì chỉ cần quét mã, vừa tiết kiệm được thời gian mà vẫn bảo mật.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://goqr.me/.

- Bước 2: Kích vào biểu tượng ổ khóa ở mục Type, nhập các thông tin tương ứng như tên mạng (SSID/network name), mật khẩu (Password), chế độ mã hóa (Encryption).


- Bước 3: Lúc này, QR Code tương ứng sẽ được hiển thị ở bên dưới, mỗi khi bạn thay đổi lại thông tin, QR Code cũng sẽ tự động thay đổi theo.

- Bước 4: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Donwload để tải về QR Code rồi in ra và dán nó ở góc tường, người khác muốn truy cập Wi-Fi thì chỉ cần quét QR Code rồi nhấn Connect to this Network.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang